Bài trí nội thất sofa cho phòng khách dài cực kỳ sang trọng

0
77

Bài trí sofa nội thất cho phòng khách dài luôn là bài toán khá đau đầu và hóc búa với nhiều gia chủ. Việc lựa chọn được bộ sofa phù hợp mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp đối với không gian căn phòng là một việc không phải dễ dàng.

Giải pháp được tạo ra đó chính là bài trí và sắp xếp lại nội thất vuông góc với căn phòng nhằm tạo ra những điểm nhấn để che lấp đi nhược điểm của những phòng khách có chiều dài lớn.

1. Tạo tâm điểm của căn phòng

Trung tâm của căn phòng là nơi quan trọng và nên lựa chọn điểm này để gây sự chú ý với khách đến chơi nhà. Có thể lựa chọn tivi, tranh ảnh hay cửa sổ. Tuỳ từng phong cách căn hộ khác nhau mà gia chủ có thể lựa chọn phù hợp. Điều này sẽ khiến căn phòng bớt đi cảm giác dài và tạo điểm nhấn tối đa cho căn phòng khách.

Phòng khách dài gây khó khăn trong việc lựa chọn nội thất và bài trí trong phòng khách
Phòng khách dài gây khó khăn trong việc lựa chọn nội thất và bài trí trong phòng khách

  2. Phân chia phòng thành nhiều khu vực khác nhau

Với những căn phòng khách dài, bạn không nên bài trí nội thất, ghế sofa phòng khách tập trung vào một địa điểm nhất định trong căn phòng tạo ra sự trống trải cho những diện tích khác. Gia chủ nên tách biệt chúng thành những không gian riêng để lấp chỗ trống trong căn phòng như khu tiếp khách, khu vui chơi của thành viên, trẻ nhỏ hoặc góc đọc sách. Như vậy, căn phòng sẽ khắc phục được những nhược điểm về độ dài của căn phòng. Có thể sử dụng những màu sắc của nội thất để phân tách hoặc những tấm thảm, decor trang trí khác nữa.

Phân chia những không gian của căn phòng bằng màu sắc
Phân chia những không gian của căn phòng bằng màu sắc của bộ ghế sofa da cực kỳ sang trọng

3. Bài trí khu vực tiếp khách ở trung tâm

Nếu gia chủ không thích phương pháp chia phòng thành những không gian riêng khác nhau thì có thể sử dụng bàn ghế sofa tại trung tâm của phòng khách và biến đây trở thành tâm điểm của căn phòng. Với những căn phòng khách dài và hẹp thì nên lựa chọn những mẫu sofa văng dài và kê sát vào tường để đảm bảo diện tích và giao thông thông suốt trong căn phòng.

Trung tâm căn phòng là nơi mà gia chủ cần để tạo điểm nhấn, tránh tạo cảm giác căn phòng quá dài
Trung tâm căn phòng là nơi mà gia chủ cần để tạo điểm nhấn, tránh tạo cảm giác căn phòng quá dài

4. Đặt nội thất vuông góc

Ngoài những cách trên,gia chủ có thể áp dụng cách sử dụng nội thất vuông góc với bức tường giúp che cắt tầm nhìn thẳng và tạo cảm giác chiều dài căn phòng giảm đi đáng kể.

Hy vọng rằng với những chia sẻ này, những gia chủ sở hữu những căn hộ phòng khách dài có thể dễ dàng tìm được phong cách bài trí đẹp và sang trọng cho không gian phòng khách của gia đình mình nhé. Đón đọc nhiều bài viết hay khác trên tạp chí nội thất của chúng tôi nhé.

Địa chỉ công ty TNHH Metropole – Sofa Toàn Quốc

HÀ NỘI

TP HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: 318/64 – Phạm văn Hai – Phường 5 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh
  • Hotline 1: 0989 355 977

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here