Cách vệ sinh, bảo quản ghế sofa da luôn như lúc mới mua

0
135

Làm mới ghế sofa da không khó như mọi người thường nghĩ. Rất đơn giản chỉ cần mỗi ngày từ 5-10 phút là có thể giữ được bền và bề mặt da luôn sáng bóng. Nhờ thế mà mức độ sang trọng của chúng tăng lên rất nhiều. Hãy đọc bài viết này để biết cách làm mới bộ ghế sofa da mỗi ngày nhé.

Như chúng ta đã biết, ghế sofa da thuộc dòng sofa cao cấp, rất bền và hầu như không bị những vết bẩn thông thường làm trọng thương. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà chúng ta có thể lơi là việc vệ sinh và làm mới thân thể, bề mặt của chúng. Hãy thử ngay những cách tưởng chừng như cực kỳ đơn giản nhưng lại khá hiệu quả này nhé.

Thường xuyên lau chùi

Với nhiều đồ vật thì thường xuyên lau chùi sẽ là cách tốt nhất để vẻ đẹp của chúng luôn được đảm bảo. Có ý kiến cho rằng nếu lau chùi nhiều có thể dẫn tới tình trạng bì bào mòn mất lớp vỏ bên ngoài của sản phẩm. Tuy nhiên ý kiến này thực sự sai lầm với sofa da. Nên nhớ rằng với những sản phẩm sofa da, nhất là sofa da thật thì đẳng cấp của chúng chính là thời gian sử dụng. Càng dùng lâu, càng được bào mòn thì bề mặt của chúng lại càng mềm mịn và cực kỳ sáng bóng. Do đó đừng tiếc thời gian ít ỏi để lau chùi chúng một cách thoải mái nhất nhé. Bộ ghế sofa sẽ luôn như mới và cực kỳ sáng bóng đấy. Đây là cách vệ sinh bàn ghế sofa da khá hiệu quả!

Thường xuyên lau chùi khiến bề mặt da sáng bóng, mềm mịn

Có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những hạt bụi cứng đầu đang ẩn sau trong những khe ngách của bộ ghế. Nếu là những chiếc ghế sofa phòng khách đệm rời tựa rời thì hãy tháo hẳn chúng ra cho dễ dàng thực hiện. Sau đó sử dụng vải mềm, ẩm để lau chùi nhẹ nhàng của bộ ghế nhé. Nếu có thời gian thì thực hiện vài ngày một lần là tốt. Còn nếu công việc bận rộn thì 1 tuần 1 lần là phù hợp.

Giặt rửa vệ sinh

Không phải mẫu sofa da nào cũng có thể giặt giũ một cách bình thường. Cần căn cứ vào hướng dẫn sử dụng của bộ ghế đi kèm. Nếu không tuân thủ theo có thể sẽ làm giảm đi độ bền của bộ ghế và mất đi vẻ đẹp của chúng. Nếu bạn không biết cách tự làm tại nhà thì có thể liên hệ các dịch vụ làm sạch ghế sofa chuyên nghiệp để khắc phục điều này nhé.

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch các vết bẩn ở sâu trong ngõ ngách

Xử lý các vết bẩn cứng đầu trên bộ ghế

Những vết bẩn cứng đầu không có cơ hội thấm sâu xuyên qua lớp da bởi bề mặt da là sản phẩm không thấm nước. Tuy nhiên cũng cần xử lý nhanh tránh để tình trạng chúng phát sinh ra mùi cũng như gây ra những vết nấm mốc. Tiến hành lau chùi chúng bằng vải mềm mỏng và thấm một chút nước nhé. Không nên sử dụng vải quá ước có thể làm xấu thêm vết bẩn. Sau đó để chúng khô tự nhiên và không nên sử dụng máy sấy hay phơi ra ngoài ánh nắng mặt trời nhé.

Những vết bẩn cứng đầu sẽ là thách thức với sofa bọc da

Với những chia sẻ này, tạp chí về nội thất hy vọng bộ ghế sofa da của bạn sẽ luôn giữ được vẻ đẹp như mới. Chăm chút bộ ghế sofa bởi đây chính là bộ mặt của phòng khách cũng như bộ mặt của gia chủ khi có khách tới chơi nhà. “Nhà sạch thì mát – bát sạch ngon cơm ” hãy luôn nhớ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here