Cách Tính Giá Rèm Cửa Chính Xác Không Sợ Bị Lừa

0
97

Nắm rõ được cách tính giá rèm cửa sẽ biết được rèm cửa giá bao nhiêu. Qua đó chuẩn bị đủ ngân sách cho rèm cửa gia đình. Tránh gặp phải tình trạng bị đơn vị bán rèm nhập nhèm trong giá bán. Vừa mất tiền lại vừa rước bực vào người. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng cách tính giá thành may rèm cửa năm 2020?

Cách tính giá rèm cửa như thế nào?

Khác với những sản phẩm khác thì rèm cửa tồn tại 2 loại cách tính riêng biệt đó là tính theo mét vuông và tính theo mét ngang. (Sofa tính theo mét dài). Tùy từng loại chất liệu rèm cửa mà sử dụng cách tính phù hợp. Dưới đây là chi tiết về 2 cách tính này.

Cách tính theo mét vuông

Đây là cách tính cơ bản và dễ tính nhất trong lĩnh vực rèm. Đối tượng áp dụng cho cách tính này bao gồm các loại rèm như Rèm gỗ , rèm văn phòng , rèm cuốn , rèm sáo nhôm , rèm lá dọc , rèm roman… Từ mét vuông này chúng ta nhân với đơn giá trên một mét vuông là ra giá thành sản phẩm.

Cách tính giá rèm theo m2 theo công thức dài * rộng * đơn giá rèm.
Cách tính giá rèm theo m2 theo công thức dài * rộng * đơn giá rèm.

Cách tính giá rèm cửa này khá đơn giản chúng ta chỉ việc đo chiều dài, chiều rộng của cửa sổ. Sau đó nhân với nhau theo công thức tính diện tích từng hình là ra. Ví dụ diện tích hình chữ nhật là dài x rộng còn hình vuông là dài 1 cạnh nhân 4.

Ví dụ nếu kích thước cửa nhà bạn là dài 2m và rộng 1m thì diện tích sẽ là 2m2. Đơn giá của rèm cửa là 300.000/m2 thì rèm cửa sẽ có giá 600.000đ/bộ.

Bảng giá rèm cửa tham khảo 2020.
Bảng giá rèm cửa tham khảo 2020.

Nếu hình dáng cửa nhà bạn không có hình dáng cụ thể thì tùy theo từng hình dáng mà có cách tính khác nhau. Đa phần chúng ta sẽ kết hợp 2 loại rèm cho trường hợp này.

Chú ý rằng cách tính giá rèm cửa theo mét vuông này có thể chưa bao gồm phụ kiện hoặc chi phí lắp đặt. Hãy tham khảo và nhờ tư vấn kỹ của đơn vị bán rèm đó nhé.

Cách tính theo mét rộng

Đây là cách tính chỉ áp dụng dành riêng cho rèm vải. Bởi loại rèm vải có những độ nhún tạo nên các làn sóng nhấp nhô của rèm. Rèm vải không áp dụng tính theo mét vuông vì chúng không thật sự phù hợp. Chúng sẽ không mang lại vẻ đẹp cho rèm cửa. Vì thế cách tính theo mét rộng cửa này sẽ là phù hợp hơn.

 Công thức Rộng * đơn giá rèm . CHú ý khổ chiều cao của
Cách tính giá rèm theo mét rộng cho rèm vải. Công thức Rộng * đơn giá rèm . CHú ý khổ chiều cao của rèm vải tương ứng.

Cách tính này khá đơn giản khi chỉ cần đo chiều rộng cửa và nhân với đơn giá là xong. Ví dụ chiều rộng cửa gia đình là 2m và đơn giá 400.000đ/m thì giá rèm vải sẽ là 800.000 VNĐ.

Tuy nhiên cần chú ý là cách tính này không phải không quan tâm tới chiều cao của cửa. Mà chúng chỉ thích hợp với chiều cao cửa từ 2,8m trở xuống hoặc tùy kích thước cây vải. Ví dụ như cây vải này kích cao 1m thì chỉ áp dụng với chiều cao cửa tương ứng. Không có cửa hàng nào lấy chiều cao vải 2-3m đi cắt bớt để phù hợp với chiều cao cửa thấp hơn cả. Vì thế cũng tùy từng cửa hàng rèm mà sẽ có cách tính tương ứng khác nhau.

Yếu tố ảnh hưởng tới giá rèm cửa

Ngoài cách tính giá rèm cửa như trên thì cũng có những yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá. Đó chính là chất liệu, xuất xứ, kích thước và số lượng của rèm cửa.

Chất liệu rèm cửa

Mỗi loại rèm cửa có mức giá khác nhau. Ví dụ như giá rèm vải khác rèm hạt nhựa, rèm gỗ, rèm sáo… Vì thế mà đừng nhầm lẫn rằng chúng chỉ có một mức giá duy nhất thôi nhé.

Giá rèm cửa gỗ tham khảo Google Shopping!
Giá rèm cửa gỗ tham khảo Google Shopping!

Xuất xứ chất liệu

Những loại rèm cửa xuất xứ từ những thị trường Trung Quốc, Đài Loan có mức giá rẻ nhưng chất lượng kém hoặc hên xui. Ngược lại nếu chất liệu đó xuất xứ từ Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan, Indonesia… thì có chất lượng cao hơn. Chúng tương xứng với mức giá mà khách hàng bỏ ra.

Kích thước cửa

Rèm cửa giá bao nhiêu 1m phụ thuộc vào kích thước rèm. Kích thước cửa càng lớn sẽ khiến giá rèm cửa càng cao. Vì thế mà khi làm nhà hoặc mua rèm cửa cũng nên cân nhắc chọn mẫu rèm cửa tương ứng.

Lắp số lượng

Nếu bạn lắp toàn bộ rèm cửa gia đình chắc chắn sẽ có mức giá ưu đãi hơn là lắp 1 cái lẻ. Càng lắp nhiều số lượng giá sẽ càng ưu đãi hơn. Nên cân nhắc lựa chọn lắp rèm cùng 1 đơn vị để có thêm ưu đãi về giá nhé.

Chú ý khi mua rèm cửa tránh bị lừa

Sau khi đã nắm được cách tính giá rèm cửa thì hãy đọc những chú ý dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn khi mua rèm cửa đấy nhé.

Chú ý giá rèm cửa

Mức giá rèm cửa được đưa ra đã phải là mức giá cuối cùng hay chưa? Đã bao gồm chi phí lắp đặt hay phụ kiện hay chưa? Nhiều trường hợp báo giá 1 đằng nhưng khi lắp đặt xong thì lại tính thêm chi phí lắp và phụ kiện. Gây bức xúc cho khách mua hàng.

Chú ý kích thước rèm

Đối với cách tính giá rèm cửa theo chiều rộng của vải thì cần chú ý tới kích thước. Khổ vải chỉ có kích thước cố định. Vì thế nếu kích thước cửa gia đình quá to thì sẽ phải can thêm vải. Chi phí này cần rõ ràng ngay từ khi tư vấn. Tránh việc tự ý lắp đặt hoặc không nhắc tới gây ra khó chịu cho người mua.

Chú ý kích thước rèm chọn loại rèm phù hợp.
Chú ý kích thước rèm chọn loại rèm phù hợp.

Chú ý vẻ đẹp rèm vải

Rèm vải cần có vẻ đẹp tương ứng với các đường nét gợn sóng như ảnh mẫu. Nhiều trường hợp cửa hàng cố ý cắt bớt vải để những đường lượn sóng này giảm bớt. Nghĩa là rèm lúc ấy sẽ là dạng phẳng mất đi vẻ đẹp. Cửa hàng sẽ bớt được số lượng vải phải làm nhưng khách hàng vẫn phải trả đủ số tiền. Vì thế hãy để ý điều này khi mua nhé.

Với bài viết này khách hàng đã biết cách tính giá rèm cửa rồi nhé. Nếu vẫn chưa hiểu hãy comment thảo luận xuống bên dưới!

Nguồn Tạp Chí Nội Thất Online !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here