Hướng Dẫn Cách Làm Giường Bằng Giấy Bìa Độ Bền Cao

0
8
5/5 - (1 bình chọn)

Cách làm giường bằng giấy bìa không khó nếu có đủ nguyên liệu. Lựa chọn được kiểu dáng giường phù hợp nữa là xong. Chúng ta sẽ có 1 mẫu giường đẹp chất lượng với sức chịu lực tốt. Độ dùng tốt thoải mái nếu giữ chúng luôn khô ráo hạn chế ẩm ướt. Tiết kiệm chi phí rất nhiều cho những ai đang muốn 1 chiếc giường ngủ tạm mà vẫn đảm bảo sự êm ái đáng kể.

Hướng dẫn cách làm giường bằng giấy bìa carton đơn giản

Hãy tham khảo những mẫu giường bên dưới đây và lựa chọn kiểu dáng cho riêng mình nhé. Chúng phụ thuộc nhiều vào kiểu dáng cũng như nguyên vật liệu mà chúng ta có. Càng đa dạng hình dáng số lượng bìa carton thì giường ngủ sẽ càng chắc càng đẹp.

Chọn kiểu giường

Đầu tiên hãy chọn kiểu giường mà mình mong muốn. Có rất nhiều kiểu khác nhau từ đơn giản cho tới phức tạp. Hãy xem kiểu nào mà mình thích, cảm tưởng có thể làm được và lựa chọn. Từ kiểu giường này bắt đầu chúng ta tiến tới tìm bìa carton tự có hoặc phải đi mua..

Cách làm giường ngủ bằng giấy bìa với các bộ phận cần thiết
Cách làm giường ngủ bằng giấy bìa với các bộ phận cần thiết
Giường ngủ bằng bìa carton dạng hộp giấy
Giường ngủ bằng bìa carton dạng hộp giấy

Cắt khung

Từ kiểu dáng đã chọn từ trước thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là cắt khung. Hãy khéo léo tưởng tượng theo các hình dáng bên trên đã chọn. Do là hình ảnh nên chúng chỉ có tượng trưng minh họa không quá rõ như clip. Tuy nhiên nếu bạn đã quyết tâm làm + một chút đầu óc liên tưởng thì việc này khá dễ.

Cách làm giường ngủ bằng giấy bìa carton đơn giản
Cách làm giường ngủ bằng giấy bìa carton đơn giản
Cắt khung và lắp giáp giường ngủ bằng bìa carton đơn giản
Cắt khung và lắp giáp giường ngủ bằng bìa carton đơn giản

Lắp ráp giường

Khi đã có đầy đủ bộ phận thì việc tiếp theo là lắp ráp giường. Hãy cẩn thận lắp ráp chuẩn theo những gì mà chúng ta đã cắt. Sau đó có thể test thử bằng cách nằm hoặc ngồi nhẹ nhàng lên chúng xem sao. Càng chi tiết nhiều phần khung thì khả năng chịu lực càng tốt. Đừng quên lau chùi sạch sẽ các tấm bìa carton này bằng vải mềm sạch vì bề mặt chúng chắc chắn sẽ khá nhiều bụi bẩn.

Kiểu giường ngủ bằng giấy bìa cực đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà.
Kiểu giường ngủ bằng giấy bìa cực đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà.
Giường ngủ làm bằng giấy bìa carton nhưng sức chịu lực cực kỳ tuyệt vời
Giường ngủ làm bằng giấy bìa carton nhưng sức chịu lực cực kỳ tuyệt vời

Khi làm giường ngủ bằng giấy bìa carton cần chú ý điều gì?

Nếu bạn đang có ý định làm giường ngủ bằng thùng giấy thì bên dưới đây là những chú ý mà bạn không thể bỏ qua nhé. Hãy xem chúng là như thế nào.

Chọn loại bìa phù hợp

Nên chọn loại bìa phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Các loại bìa giấy hộp còn nguyên hộp hoặc được sản xuất chuyên dụng cho việc này sẽ là tốt nhất. Chú ý tới các lớp làm nên bìa carton đó như thế nào. Bìa càng chất lượng tốt thì mức giá càng cao và sức chịu lực càng tốt và ngược lại.

Các loại bìa carton với độ dày các lớp và số cuộn sóng bên trong.
Các loại bìa carton với độ dày các lớp và số cuộn sóng bên trong.

Chú ý vệ sinh

Thường nếu mua các tấm bìa carton cũ có thể sẽ có rất nhiều bụi bẩn, côn trùng. Hãy lên kế hoạch làm sạch chúng trước khi bắt tay vào sử dụng hoặc làm giường. Nếu không khi đi ngủ chắc chắn chủ nhân sẽ cảm nhận được sự ngứa ngáy tới từ những loại chất bẩn và những con côn trùng này đấy.

Giữ luôn khô ráo

Các loại vật liệu giấy bìa carton này kỵ nhất là nước và độ ẩm. Độ bền của chúng có thể lên tới tối đa 10 năm nếu được giữ trong không gian khô ráo, độ ẩm vừa phải. Càng tiếp xúc với nhiều độ ẩm thì khả năng chịu lực càng kém. Chính vì lẽ đó mà chủ nhân nên chú ý vấn đề này để tránh việc làm giarmd độ bền và chịu lực của giường ngủ làm bằng bìa carton nhé.

Một số mẫu giường làm bằng bìa giấy carton đẹp

Hãy tham khảo các mẫu giường đẹp làm bằng hộp giấy carton bên dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp có thêm ý tưởng để chọn mẫu phù hợp nhất. Biết đâu sẽ tìm được mẫu dễ làm, đẹp mắt và độ chịu lực tốt. Ngoài ra thì còn có các mẫu giường bằng bìa giấy này bán sẵn. Chúng ta chỉ cần đặt mua về và sử dụng với cái giá rất rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn thôi.

giường ngủ bằng bìa carton đẹp
Chỉ với từng đó tấm bìa carton và 1 chiếc chăn đã có thể biến thành 1 chiếc giường ngủ êm ái.
giường ngủ bằng bìa carton đẹp
Khung viền giường ngủ carton được bán sẵn trên các trang thương mại điện tử, Alibaba, Aliexpress bên Trung Quốc
Giường bằng bìa carton đơn giản chỉ cần như vậy thêm 1 chiếc chăn là có thể sử dụng được ngay.
Giường bằng bìa carton đơn giản chỉ cần như vậy thêm 1 chiếc chăn là có thể sử dụng được ngay.
giường ngủ bằng bìa carton
Hoặc muốn hình dáng đẹp hơn nữa thì có mẫu này. Thiết kế cao cho phép nằm ngủ thoải mái. Tránh được hiện tượng bị lạnh khi nằm sát mặt đất. Chưa kể là kích thước dài cũng không khác gì như giường thông thường.
 làm giường ngủ bằng giấy bìa carton cực dễ.
Mẫu giường khá đơn giản nhưng lại có khả năng chịu lực quá tốt. Bạn có tỉn rằng giường này có thể nằm ngủ nghỉ thoải mái không? Chưa kể là cấu tạo này cho phép bạn có thể tự làm giường ngủ bằng giấy bìa carton cực dễ.
cách làm giường bằng giấy bìa carton
Đơn giản dễ làm nhưng có vẻ mẫu này chịu lực không được tốt nếu tự làm. Nhưng nếu là mẫu mua trên mạng thì lại khác. Đơn giản tấm giấy bìa carton này được sản xuất ra để làm giường nên cấu tạo của chúng khác giấy hộp bìa carton thông thường.
mẫu giường ngủ bằng bìa carton đẹp
1 mẫu giường đặt từ trên mạng và đjwc biệt là ở Trung Quốc. Dễ lắp ráp, tháo lắp và sử dụng thoải mái. Phù hợp với các mục đích dùng đơn giản nhanh chóng tạm bợ như các khu cách ly, khu làm việc lán trại.
giường làm bằng giấy bìa carton
Một chiếc giường làm bằng thùng giấy có cả ngăn kéo đựng đồ nhìn khá đẹp. Tất nhiên mẫu này phải mua trên mạng chứ tự làm chắc không đẹp được như vậy.

Với những chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất online hy vọng rằng khách hàng đã biết cách làm giường ngủ bằng giấy bìa carton nhé. Hãy tham khảo thêm nhiều mẫu khác để chọn được mẫu cho riêng mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here