Chọn ghế sofa hợp mệnh phong thuỷ không phải ai cũng biết

0
373
Rate this post

Ghế sofa phòng khách muốn chọn theo phong thuỷ không hề khó. Tiêu chí được chúng ta quan tâm nhất để chọn đúng chuẩn phong thuỷ chính là màu sắc. Dựa vào những màu sắc hợp cung mệnh của ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ chọn được bộ sofa hợp phong thuỷ. Giúp mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân ngôi nhà.

Hãy cùng Tạp Chí Nội Thất tìm hiểu cách chọn sofa phòng khách hợp phong thuỷ hiện nay nhé.

Ghế sofa hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Kim

Những người mệnh Kim khá đơn giản trong việc bài trí nội thất. Chính vì thế việc lựa chọn mẫu sofa phòng khách với họ không quá phức tạp. Những mẫu sofa hợp với phong cách của người mệnh Kim thường là các mẫu sofa da. Bởi đây là mẫu sofa đơn giản, ít chi tiết hiện nay.

ghế sofa cho người mệnh Kim
Những bộ ghế sofa màu trắng hoặc màu vàng là phù hợp nhất với gia chủ mệnh Kim. Lựa chọn đúng màu sắc có thể mang tới may mắn và tài lộc dành cho gia chủ.   

Màu sắc đối với bộ sofa hợp gia chủ mệnh Kim đó chính là những màu vàng hoặc trắng ánh kim. Tượng trưng cho màu của kim loại. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn những màu sắc như màu nâu, màu đất. Bởi đây là màu sắc mệnh Thổ mà Thổ lại sinh Kim theo ngũ hành.

Mẫu ghế sofa màu nâu cũng có thể là lựa chọn tốt đối với gia chủ mệnh Kim
Mẫu ghế sofa màu nâu cũng có thể là lựa chọn tốt đối với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim cần hết sức chú ý tránh lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Hoả như đỏ, tím, hồng. Hoả khắc Kim sẽ kìm hãm sự phát triển của người mệnh Kim. Và có thể gây ra sự huỷ hoại không may mắn đối với người mạng này.

Ghế sofa hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Mộc

Những gia chủ mệnh Mộc thường nhẹ nhàng và nền tính. Vốn bản tính yêu thích, hoà mình với thiên nhiên. Nên họ ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế sofa gỗ hoặc các mẫu sofa có màu xanh, xanh lá.

ghế sofa cho người mệnh Mộc
Mẫu ghế sofa màu xanh rêu dành cho người mệnh Mộc. Nhẹ nhàng đem thiên nhiên vào trong phòng khách.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những gam màu tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, xanh da trời của mệnh Thuỷ. Theo phong thuỷ thì Thuỷ sinh Mộc. Nhờ có nước tưới dồi dào những mầm cây mới dễ dàng đâm trồi nảy lộc.

ghế sofa cho người mệnh Mộc
Hoặc chọn mẫu ghế sofa có màu xanh của mệnh Thuỷ. Đây là màu tương sinh đối với mệnh Mộc.

Chú ý đối với những gia chủ mệnh Mộc không nên chọn bộ sofa có màu ánh kim hoặc vàng. Bởi đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Theo phong thuỷ Kim khắc Mộc nên có thể đem lại nhưng điều không may mắn cho chủ nhân.

Ghế sofa hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ thường nhẹ nhàng và tình cảm. Họ là những người khéo léo và có khả năng thuyết phục người khác bằng sự khéo léo của mình. Cộng thêm phong cách nhanh nhẹn và luôn thích ứng tốt với những thay đổi trong cuộc sống.

ghế sofa cho người mệnh Thuỷ
Phòng khách phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ. Với gam màu chủ đạo là màu xanh da trời, xanh nước biển. Đem tới vượng khí, tiền tài dành cho chủ nhân.

Gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn những bộ sofa có màu hợp với bản mệnh của mình. Cụ thể những màu ở đây chính là màu xanh nước biển, xanh da trời. Ngoài ra, còn có thể chọn những màu sắc thuộc cung mệnh tương sinh với mệnh Thuỷ như màu trắng, màu vàng ánh kim. Theo phong thuỷ ngũ hành Kim sinh Thuỷ nên những màu thuộc mệnh Kim là phù hợp ( đốt kim loại tan chảy tạo ra nước ).

Ghế sofa vải màu vàng ánh kim phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ.
Ghế sofa vải màu vàng ánh kim phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ.

Người mệnh Thuỷ không nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng đất, nâu đất. Bởi đây là mệnh tương khắc của mệnh Thuỷ. Không lựa chọn đúng mệnh có thể kìm hãm tài lộc hoặc gây hoạ cho chủ nhân.

Ghế sofa hợp với mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả thường có tính khí nóng nảy nhưng đa phần rất tốt bụng. Với tính cách nhiệt tình luôn cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người và đương đầu với các thử thách trong cuộc sống.

sofa màu đỏ cho người mệnh hoả
Ghế sofa màu đỏ thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Hoả. Đem tới nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống.

Ghế sofa cho người mệnh Hoả có thể chọn các mẫu ghế có màu đỏ, nóng như màu cam, đỏ, tím.. Những màu sắc này hợp nhất với người mệnh Hoả, giúp đem lại may mắn dành cho chủ nhân của mình. Ngoài ra, còn có thể chọn những mẫu ghế sofa vải có màu xanh lá cây của mệnh Mộc để tăng thêm vượng khí. Theo ngũ hành Mộc sinh Hoả ( đốt củi sinh ra lửa ) nên việc chọn gam màu mệnh Mộc là điều phù hợp. Chúng cùng giúp giảm sự oi nóng tới từ gam màu mệnh Hoả.

ghế sofa màu xanh lá cho người mệnh Hoả
Hoặc mẫu ghế sofa màu xanh lá. Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hoả tức là đốt cây củi khô sẽ sinh ra lửa.

Mệnh Hoả không nên chọn những màu sắc thuộc cung mệnh Thuỷ. Bao gồm các màu xanh, xanh nước biển hoặc xanh da trời. Đây là màu tương khắc của mệnh Hoả. Kìm hãm mệnh Hoả phát triển. ( Dùng nước dập lửa )

Ghế sofa hợp với mệnh Thổ

Cuối cùng là các mẫu ghế sofa hợp với mệnh Thổ. Những bộ soFa hợp mệnh Thổ có thể chọn sofa có màu nâu, vàng đất sẽ mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân. Không nên lựa chọn những màu sắc sofa có màu xanh lá cây. Bởi đây là màu sắc tương khắc của cung mệnh này. ( Cây sống từ đất và đứng trên đất )

ghế sofa màu nâu cho mệnh thổ
Bộ ghế sofa da màu nâu socola hợp với gia chủ mệnh Thổ. Mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân.

Trên đây là những chú ý khi chọn ghế sofa theo phong thuỷ. Lựa chọn đúng bộ sofa theo phong thuỷ sẽ mang tới không chỉ may mắn mà còn tài lộc. Còn nếu không chọn đúng có thể bị kìm hãm sự phát triển, gặp nhiều điều xui xảo, mất tiền, mất sức khoẻ.

Đối với những người không quan trọng phong thuỷ có thể chọn ghế sofa theo sở thích của riêng mình. Chọn màu sắc sofa hợp lý còn giúp việc sử dụng trong phòng khách được thoải mái và dễ dàng hơn. Nếu vẫn chưa biết cách chọn màu sắc thì khách hàng nên đọc qua kinh nghiệm chọn ghế sofa để thêm kiến thức nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here