Tại Sao Không Để Cây Xanh Trong Phòng Ngủ?

0
220

Để cây xanh trong phòng ngủ được cho là không tốt về mặt sức khỏe. Đặc biệt là về mặt ban đêm sẽ gây ra những triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, ngủ không sâu và chóng mặt nhức đầu. Nhiều người không hiểu nguyên nhân vì sao và ít ai biết được rằng có thể đó là do cây xanh được đặt trong phòng. Trong bài viết này Tapchinoithatonline.com sẽ đưa ra các lý do tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ.

Vì sao không nên để cây trong phòng ngủ?

Nếu để ý kỹ có thể nhận ra rằng hầu như rất ít người trồng cây trong phòng ngủ. Nếu có sẽ chỉ là những cây nhỏ để bàn hoặc dạng sen đá trang trí thông thường. Với những cây lớn gần như không được sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau được liệt kê dưới đây.

Không tốt cho sức khỏe

Nguyên nhân đầu tiên được kể tới đó là vấn đề về sức khỏe. Chúng có thể gây ra tình trạng khó thở, ngủ không sâu, ngủ xong dậy mệt mỏi mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Lý do rất đơn giản vì cây xanh đã tranh mất lượng oxy ít ỏi trong phòng với con người.

Tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ?
Tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ?

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ rằng chúng ta được dạy rằng cây xanh quang hợp hút khi CO2 và sản sinh ra khí O2. Tuy nhiên thì điều này chỉ đúng vào ban ngày còn ban đêm thì không. Ban đêm chúng ngừng quang hợp bằng chất diệp lục nhưng thực chất vẫn hô hấp. Nhưng lần này không sản sinh ra khí O2 nữa mà thay vào đó ngược lại tức là hút khí O2 và sinh ra khí CO2. Như vậy lượng khí oxy trong phòng sẽ bị cạnh tranh dẫn tới những vấn đề về sức khỏe cho con người.

Đặc biệt tình trạng này có thể rõ rệt hơn khi trong phòng kín hoặc đặt nhiều cây xanh. Khi đó lượng oxy trong phòng ít kết hợp lượng cây xanh nhiều ngủ dậy cảm thấy nhức đầu, uể oải mặc dù ngủ rất sâu.

Nơi cư trú cho côn trùng

Cây xanh trong phòng ngủ có thể là nơi cư trú cho côn trùng lý tưởng. Đặc biệt là muỗi, kiến ba khoang hoặc những loại côn trùng gây hại khác. Chúng ẩn nấp vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm dẫn tới ảnh hưởng cho người sử dụng. Nhất là khi có những dịch sốt xuất huyết hoặc kiến ba khoang gây hiệu quả nghiêm trọng. Nếu trong phòng có trẻ em với làn da non nớt sẽ dễ gây kích ứng nhất. Đây sẽ là con mồi béo bở cho lũ côn trùng này.

Tốn diện tích

Cây xanh trong phòng ngủ kích thước to hay nhỏ cũng tốn diện tích sử dụng. Nhất là những cây to để góc phòng sẽ chiếm đi phần diện tích cho những đồ vật khác hoặc gây cảm giác chật hẹp khi sử dụng. Không gian phòng ngủ chật hẹp tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Vì thế rất ít người đặt cây xanh trong phòng ngủ mà chỉ đặt các vị trí ban công hoặc cửa sổ mà thôi.

Tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ khi chúng tốn diện tích người sử dụng và có thể có có côn trùng.
Tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ khi chúng tốn diện tích người sử dụng và có thể có có côn trùng.

Loại cây nào có thể đặt trong phòng ngủ

Nếu bạn vẫn muốn trồng cây xanh trong phòng ngủ thì hãy đảm bảo đáp ứng được hết những tiêu chí bên trên. Bao gồm :

  • Kích thước nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi thông thoáng.
  • Có thể xua đuổi được ruồi muỗi và các loại côn trùng.
  • Không sinh ra khí CO2 vào ban đêm.

Dưới đây là những gợi ý giúp phòng ngủ đẹp và xanh tươi hơn cho khách hàng sử dụng.

Cây sen đá

Có tới hơn 60 loại sen đá cho khách hàng lựa chọn. Với kích nhỏ nhắn thích hợp để trên bàn làm việc, để cửa sổ hoặc vị trí tivi cũng hoàn toàn có thể. Ưu thế của chúng là ít phải chăm sóc, sức sống cực khỏe và tính thẩm mỹ cũng rất tốt. Đây là lựa chọn tốt giúp căn phòng đẹp hơn, sang hơn và vẫn có yếu tố cây xanh trong phòng hiệu quả.

Cây sen đá trong phòng ngủ với nhiều những ưu điểm khi sử dụng.
Cây sen đá trong phòng ngủ với nhiều những ưu điểm khi sử dụng.

Cây lưỡi hổ

Một loại cây cảnh cũng được rất nhiều người sử dụng để làm cảnh cũng như trang trí, phong thủy. Với những lá cây vươn lên tựa như lưỡi hổ nên cái tên này được đặt cho chúng. Ưu điểm là dễ chăm sóc, tốn ít nước, màu sắc đa dạng với lưỡi hổ trắng và lưỡi hổ vàng. Hơn nữa chúng là loại cây sản sinh ra khí oxy bất kể ban đêm lẫn ban ngày. Không lo bị cạnh tranh oxy với con người trong khi ngủ.

Để cấy xanh trong phòng ngủ sử dụng cây lưỡi hổ là cây ở góc 3-4h bên phải.
Để cấy xanh trong phòng ngủ sử dụng cây lưỡi hổ là cây ở góc 3-4h bên phải.

Cây lá có tinh dầu

Với những cây này tinh dầu từ lá sẽ có tác dụng xua đuổi côn trùng một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa cũng không lo chúng sản sinh ra khí CO2 vào ban đêm như con người. Những cây được gợi ý có thể là quất, quít hoặc xả búi nhỏ sạch sẽ.

Cây nha đam

Nha đam cũng là lựa chọn không tồi khi để trong phòng ngủ. Lá cứng, ít công chăm sóc và dễ sống khi sử dụng. Hơn nữa khi nuôi đủ lớn cũng có thể tận dụng để làm thạch, đồ ăn hoặc đồ uống. Chúng cũng có tính thẩm mỹ khá tốt khi đơn giản mà đẹp mắt.

Với chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online hy vọng rằng đã biết tại sao không để cây xanh trong phòng ngủ. Và lựa chọn cho mình những loại cây cảnh trong phòng ngủ phù hợp nhất. Đảm bảo những giấc ngủ sâu, ngủ ngon và khỏe mạnh mỗi khi thức dậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here