Hướng dẫn làm giường ngủ bằng gỗ Pallet phong cách DIY

0
390
5/5 - (1 bình chọn)

Tự làm giường ngủ bằng gỗ pallet mang tới trải nghiệm mới cho người sử dụng. Nhất là trong không gian phòng ngủ không nhiều ý tưởng để trang trí và làm đẹp. Lựa chọn phong cách DIY giúp chủ nhân thoả sức sáng tạo cũng như đáp ứng được niềm đam mê của mình. Tạp Chí Nội Thất Online xin hướng dẫn cách làm giường ngủ bằng gỗ pallet cực kỳ nhanh chóng.

Cách làm giường ngủ gỗ pallet phong cách DIY cực đẹp sáng tạo

Phong cách DIY – Do It Yourself là phong cách được người nước ngoài rất ưa chuộng. Lựa chọn phong cách sáng tạo theo cách riêng của từng người. DIY khác với Handmade là có thể sử dụng máy móc và các vật dụng hiện đại khác. Hãy tìm hiểu các bước làm giường ngủ Pallet ngay nào.

Chuẩn bị đồ nghề

Chắc chắn chúng ta phải chuẩn bị đồ nghề để làm rồi. Chuẩn bị đầy đủ thì công đoạn sẽ nhanh và chuẩn xác hơn.

  • 4 tấm gỗ pallet để làm mặt giường, giát giường.
  • 4 hoặc 8 bánh xe để tiện cho việc di chuyển.
  • 3 thanh gỗ để làm đầu giường
  • Máy khoan, tô vít, ốc vít, giấy ráp

Bước 1 : Ghép những tấm ván gỗ pallet lại với nhau

Chúng ta tiến hành ghép những tấm ván gỗ pallet với nhau bằng các miếng ghép chuyên dụng. Sau đó dùng máy khoan hoặc tô vít để găm các ốc lại với nhau. Tạo nên mối liên kết chắc chắn khi sử dụng. Các bước làm giường ngủ bằng gỗ pallet bắt đầu bằng việc đơn giản này.

tự làm giường gỗ pallet diy
Tiến hành sắp xếp tất cả các tấm ván gỗ pallet lại với nhau như hình minh hoạ. Sao cho các tấm ván này khớp với nhau. Đừng quên trước đó đã sử dụng giấy ráp để bào mòn, làm nhẵn bề mặt của khung gỗ pallet rồi nhé. Tránh việc bị đâm vào da thịt hoặc rách quần áo.
khoan đinh vít cố định tấm gỗ pallet
Sử dụng các miếng kim loại ghép nối giữa 2 tấm ván lại với nhau. Dùng đinh vít kết hợp máy khoan để khoan chặt chúng lại. Mỗi miếng nên khoan từ 1-2 đinh để đảm bảo sự chắc chắn.

Bước 3 cố định hệ thống bánh xe

Hệ thống bánh xe sẽ giúp cho việc di chuyển của chiếc giường dễ dàng hơn. Thay vì phải dùng sức khiêng thì có thể dùng bánh xe cho nhẹ. Các bánh xe này có thể tìm mua ở các cửa hàng vật liệu, tạp hoá

các bước làm giường ngủ gỗ pallet
Những miếng sắt kết nối cũng là điểm để gắn các bánh xe lại với nhau. Sử dụng các con ốc kết hợp với máy khoan. Chú ý hướng bánh xe sao cho tất cả đều được đồng bộ. Tránh trường hợp mối bánh xe quay 1 hướng sẽ khó cho việc di chuyển. Đây là chi tiết cần chú ý khi làm giường ngủ bằng gỗ pallet.

Bước 3 : Lắp phần đầu giường

Phần kệ đầu giường cố định toàn bộ giường ngủ làm bằng gỗ pallet. Tránh tình trạng ọp ẹp khi sử dụng. Chúng cũng là nơi có thể trang trí thêm cho giường ngủ.

cách làm giường ngủ gỗ pallet
Đo kích thước của thanh gỗ sao cho vừa vặn với kích thước của 4 tấm gỗ pallet. Sau đó cố định chúng bằng ốc vít loại dài. Bắn trực tiếp vào 4 cạnh của đầu giường và khung pallet.
cách làm giương fngur đẹp bằng gỗ pallet
Tiến hành lưps thêm phần mảng gỗ ở phần đầu giường này. Tại đây có thể gắn các đồ vật trang trí. Hoặc đơn giản chỉ gắn vào cho đẹp đỡ bị trống mà thôi.

Bước 4 : lắp đệm và hoàn thiện

Các bước làm giường ngủ pallet khá đơn giản như vậy. Sau 3 bước thì chiếc giường cơ bản đã hoàn thành rồi. Việc tiếp theo cuối cùng chỉ là phủ đệm lên và trang trí những phần cuối cùng cho chiếc giường mà thôi.

cách làm giường ngủ bằng gỗ pallet
Đặt đệm lên chiếc khung giường gỗ pallet là có thể sử dụng. Nên chú ý rằng cần tham khảo kích thước của đệm trước khi tiến hành đóng giường. Bởi chúng ta cần điều chỉnh kích thước giường tương ứng với kích thước của đệm. Chính vì lẽ đó chọn kích thước giường hoặc đệm chuẩn xác sẽ giúp chiếc giường đẹp hơn.

Mua gỗ pallet làm giường ngủ ở đâu?

Như vậy chỉ vài bước đơn giản đã có thể tự làm giường ngủ gỗ pallet một cách nhanh chóng. Khách hàng có thể tìm mua gỗ pallet ở các chợ đồ gỗ cũ hoặc các công trình rất nhiều. Về cơ bản các mẫu gỗ pallet không có tính thẩm mỹ cao như giường ngủ khác. Do đó chúng phù hợp với các khu vực vintage hoặc không gian xưa cổ. Nếu không gian nhà bạn sang trọng hiện đại thì cũng nên cân nhắc sử dụng.

Giá thành các mẫu gỗ pallet khá là rẻ. Bởi đây chủ yếu là các phần phụ của một món hàng mà thôi. Chi phí để khách hàng hoàn thiện những tấm giường gỗ pallet chỉ rơi vào khoảng 500k cho tới dưới 2 triệu đồng. Tuỳ thuộc vật liệu và những đồ trang trí khác. Với chi phí như vậy rất rẻ cho một chiếc giường ngủ.

Nếu thấy bài viết của chúng tôi hay và hữu ích vui lòng share hoặc like cho bạn bè của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here