TOP Màu Sơn Nhà Đẹp 2021 Theo Phong Thủy

0
132

Tìm kiếm màu sơn nhà đẹp cho năm 2021 như thế nào? Không chỉ đẹp về mặt hình thức thẩm mỹ mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy theo gia chủ. Lựa chọn màu sơn nhà theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo từng gia chủ riêng biệt. Từ đó có thể mang tới những may mắn, tài lộc, thuận lợi cho việc làm ăn, học hành, thăng quan tiến chức.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Phong thủy phương Đông với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc với nhau. Lựa chọn gam màu tương sinh thì thuận lợi trong mọi việc, lựa chọn gam màu tương khắc thì khó khăn hơn rất nhiều.

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa nổi bật với những gam màu nóng rực đầy sức sống. Chúng mang tới nguồn năng lượng vô tận cho người sử dụng. Nhờ đó mà ngôi nhà luôn luôn nổi bật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy gam màu đẹp và mạnh mẽ như vậy nhưng cũng cần cẩn trọng hơn cả. Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Hỏa cần đảm bảo hài hòa về yếu tố màu sắc. Nếu chọn gam màu quá nóng có thể dẫn tới sự khó chịu cho người sử dụng.

Màu sơn nhà bên trong hợp mệnh Hỏa.
Màu sơn nhà bên trong hợp mệnh Hỏa.

Gia chủ nhà mệnh Hỏa nên lựa chọn các gam màu đỏ, hồng, tím và khéo léo biến đổi màu sắc của chúng sao cho phù hợp. Không ai chọn sơn nguyên màu đỏ, hồng, tím cả… Thay vào đó là những gam màu trong dải màu này sao cho vừa đẹp, vừa tinh tế lại vừa thoải mái hơn.

Màu sơn nhà bên trong cho mệnh Hỏa với gam màu đỏ chủ đạo.
Màu sơn nhà bên trong cho mệnh Hỏa với gam màu đỏ chủ đạo.

Ngoài gam màu này chủ nhân có thể lựa chọn gam màu tương sinh của mệnh Hỏa là mệnh Mộc. Những gam màu xanh tươi mát là giải pháp khắc phục sự oi nóng khi sử dụng màu sơn trong nhà. Đây cũng có thể là lựa chọn cho những không gian thiếu cây xanh.

màu sơn mệnh hỏa
Hoặc có thể chọn gam màu hồng pastel như hình cho nhà mệnh Hỏa.
màu sơn nhà mệnh hỏa màu đỏ
Nhà sơn màu đỏ kết hợp màu trắng cực sang chảnh.
Nhà hiện đại sơn màu đỏ mệnh Hỏa.
Nhà hiện đại sơn màu đỏ mệnh Hỏa.

 

Màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa không nên chọn các gam màu khắc chế là màu xanh của mệnh Thủy. Chúng bao gồm màu xanh da trời, xanh nước biển hoặc sơn màu đen. Ngoài việc khắc chế chúng còn ảnh hưởng khá nhiều tới tài lộc, may mắn của gia chủ.

Màu sơn bên ngoài cho nhà mệnh Hỏa với màu đỏ chủ đạo.
Màu sơn bên ngoài cho nhà mệnh Hỏa với màu đỏ chủ đạo.

Cũng nên hạn chế gam màu của mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ tức là lựa chọn gam màu mệnh Thổ có thể khiến gia chủ mệnh Hỏa hao tài tốn của nhiều hơn. Không tích lũy được năng lượng, của cải trong việc làm ăn, kinh doanh.

Màu sơn nhà mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ muốn chọn màu sơn nhà đẹp thì không thể bỏ qua những gam màu với màu nâu là chủ đạo. Đó có thể là màu cam đất, nâu nhạt, màu nút, màu pastel để giảm đi cảm giác khó chịu của màu nguyên gốc. Với gam màu bản mệnh này có thể giúp gia chủ làm ăn kinh doanh thuận lợi hơn. Trong công việc hàng ngày, học hành hay các mối quan hệ trong gia đình cũng hết sức suôn sẻ.

Màu sơn nhà bên trong cho người mệnh Thổ.
Màu sơn nhà bên trong cho người mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn các gam màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím hoặc gam màu pastel của chúng. Hỏa sinh Thổ sẽ chứa nguồn năng lượng vô tận giúp nhân nhiều sức sống hơn. Với các gam màu sáng tạo cảm giác hiện đại sang chảnh, các gam màu tối tạo cảm giác cổ điển, trầm mặc.

Màu sơn màu nâu bên trong cho người mệnh Thổ.
Màu sơn màu nâu bên trong cho người mệnh Thổ.

Không nên chọn các gam màu tương khắc của mệnh Thổ là mệnh Mộc hoặc gam màu vàng của mệnh Kim. Với mệnh Mộc thì trực tiếp là gam màu tương khắc sẽ kìm nén các nguồn năng lượng giúp chủ nhân phát triển. Còn gam màu mệnh Kim sẽ liên tục hút, bòn rút năng lượng từ gia chủ khiến cho làm việc quần quật mà không giữ được của cải vật chất.

Màu sơn nhà bên ngoài đẹp cho người mệnh Thổ.
Màu sơn nhà bên ngoài đẹp cho người mệnh Thổ.
Màu vàng, màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ màu sơn nhà.
Màu vàng, màu nâu cho gia chủ mệnh Thổ màu sơn nhà.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gam màu rất dễ thương và dễ sử dụng. Đặc biệt trong những ngày hè oi nóng thì sự xuất hiện của mệnh Mộc là giải pháp tuyệt vời khắc phục những vấn đề này. Vừa tươi mát hơn lại đẹp mắt hơn cho người sử dụng.

Màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.
Màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc chọn màu sơn nhà đẹp 2021 thì ưu tiên số một là màu xanh lá cây và các gam màu pastel của gam màu này. Gam màu pastel của màu xanh lá cây là các gam màu nhạt hơn và tươi mát hơn. Ưu tiên những gam màu sáng để không gian trong phòng luôn sạch sẽ thông thoáng.

màu sơn nhà cho người mệnh Mộc
Tường bên trong nhà được sơn màu xanh lá cây bắt mắt.

Ngoài ra màu sơn nhà đẹp bên trong có thể tham khảo thêm màu xanh khác của mệnh Thủy. Những màu xanh nước biển, xanh da trời sẽ là lựa chọn tuyệt vời bên cạnh xanh lá cây. Nhất là với gia chủ là nữ thì chúng lại càng đẹp và dễ sử dụng, kết hợp nội thất hơn cả.

Màu sơn mệnh Mộc với gam màu xanh lá cây chủ đạo.
Màu sơn mệnh Mộc với gam màu xanh lá cây chủ đạo.

Màu sơn nhà cho người mệnh Mộc không nên chọn gam màu tương khắc của mệnh Kim. Đơn giản gam màu vàng của mệnh Kim sẽ kiềm chế, khắc chế sự phát triển, vượng khí của chủ nhân. Những mặt trong đời sống hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Sơn màu xanh tươi mát cho nhà mệnh Mộc.
Sơn màu xanh tươi mát cho nhà mệnh Mộc.

Nếu không muốn hao tài tốn của thì cũng không nên chọn gam màu mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa sẽ đem tất cả những gì tích lũy được mà dần dần bị hao mòn ra bên ngoài. Đó là dấu hiệu không giữ được tài lộc khi chúng đã bị thất thoát ra bên ngoài. Vì thế nên cân nhắc màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím và các gam màu pastel của chúng.

Màu sơn đẹp cho nhà mệnh Mộc bên ngoài.
Màu sơn đẹp cho nhà mệnh Mộc bên ngoài.

Màu sơn nhà hợp mệnh Kim

Sở hữu gam màu tươi sáng và cực kỳ nhiều sức sống. Chúng tựa như những ánh nắng chiếu từ mặt trời ban phát sức sống cho cả ngôi nhà. Lựa chọn màu sơn nhà đẹp bên trong hay bên ngoài màu vàng đều được. Nếu như bên trong tỏa nắng tăng ánh sáng cho toàn bộ không gian thì bên ngoài sẽ như một điểm nhấn đáng kể. Hơn nữa đây lại là gam màu dễ dàng trong việc kết hợp và sử dụng màu nội thất với nhau.

Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim.
Bảng màu sơn nhà cho người mệnh Kim.

Gia chủ mệnh Kim không nên chọn các gam màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím. Những gam màu tương khắc có thể mang tới những bất lợi trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt những người làm ăn, kinh doanh thì không thể chú ý tới yếu tố này trong phong thủy.

màu sơn nhà cho người mệnh Kim
Gam màu vàng chủ đạo của màu sơn nhà dành riêng cho gia chủ mệnh Kim.

Màu sơn nhà mệnh Kim cũng nên hạn chế lựa chọn màu của mệnh Thủy đó là màu xanh. Bởi gam màu này là gam màu có thể bòn rút vượng khí, tài lộc của gia chủ. Kim sinh Thủy nên có bao nhiêu nội lực đều cống hiến hết cho gam màu mệnh Thủy.

màu sơn nhà mệnh Kim
Gam màu vàng có vẻ hơi oi nóng cho ngôi nhà. Nên tìm cách tiết chế oi nóng cho màu sơn vàng mệnh Kim.
Sơn màu vàng nhã nhặn cho nhà mệnh Kim.
Sơn màu vàng nhã nhặn cho nhà mệnh Kim.

Màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Một màu xanh tươi mát bao trùm khắp căn nhà. Sử dụng màu sơn nhà bên ngoài hay bên trong đều được. Nếu như bên trong tạo nên cảm giác mát mẻ trong những ngày hè oi nóng thì màu bên ngoài lại khá nổi bật. Những gam màu sơn nhà mệnh Thủy bao gồm xanh da trời, xanh dương, xanh nước biển…

Màu sơn nhà cho người mệnh THủy.
Màu sơn nhà cho người mệnh THủy.

Gam màu nên tránh là gam màu của mệnh Thổ như nâu, nâu đất hoặc những gam màu xám bạc. Ngoài ra nên chú ý với các gam màu của mệnh Mộc là gam màu xanh lá cây. Nếu như chủ nhân mệnh Mộc chọn màu mệnh Thủy thì được chứ mệnh Thủy chọn màu mệnh Mộc là không ổn. Chúng không có tác dụng tích lũy tài lộc may mắn mà thay vào đó là bòn rút khá nhiều.

sơn nhà mệnh thủy
Tường sơn màu xanh tươi mát cho gia chủ mệnh Thủy.
sơn nhà mệnh thủy
Màu xanh ngọc mỹ miều nhẹ nhàng mát mẻ cho nhà mệnh Thủy.
Cực kỳ nổi bật với màu sơn nhà bên ngoài màu xanh nước biển.
Cực kỳ nổi bật với màu sơn nhà bên ngoài màu xanh nước biển.
Mẫu màu sơn đẹp màu mệnh Thủy.
Mẫu màu sơn đẹp màu mệnh Thủy.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cần chú ý điều gì?

Ngoài yếu tố phong thủy thì cũng cần đề cao yếu tố sử dụng. Làm sao để người sử dụng thoải mái nhất có thể về mặt cảm giác lẫn thị giác. Không nên quá chạy theo yếu tố phong thủy mà bất chấp cảm nhận khi sử dụng.

Chú ý phối màu

Sự kết hợp màu sắc là yếu tố quan trọng. Nhất là việc phối màu sơn nhà bên trong giữa các bức tường và nội thất. Làm sao để chúng có thể cùng nhau mang tới vẻ đẹp cho không gian nội thất bên trong. Nếu sử dụng không liên quan nhau mỗi thứ một màu chắc chắn sẽ bị đánh giá là kém thẩm mỹ có tiền không biết cách sử dụng.

màu sơn nhà bên ngoài mệnh Kim - Thổ
Chú ý phối màu bên trong và bên ngoài sao cho hợp lý nhất. Trên hình là màu sơn nhà bên ngoài mệnh Kim – Thổ.

Yếu tố vệ sinh làm sạch

Dù là màu nào cũng nên chú ý tới yếu tố vệ sinh, làm sạch. Lựa chọn các gam màu và loại sơn dễ vệ sinh lau chùi. Những loại sơn đời mới với công nghệ hiện đại là giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Giá thành và độ bền

Với các màu sơn nhà đẹp bên trong thì độ bền cao hơn bên ngoài. Và loại sơn sử dụng cũng khác nhau do nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính vì thế hãy tìm hiểu kỹ càng và nhờ những nhân viên tư vấn cho bảng màu phù hợp nhất với chi phí. Nếu khéo léo còn được chiết khấu kha khá tiền sơn nữa đấy.

màu sơn nhà mệnh Kim
Bên ngoài việc sử dụng màu sắc đơn giản hơn rất nhiều so với bên trong. Gợi ý cho tường sơn màu mệnh kim.

Với chia sẻ của Tapchinoithatonline.com khách hàng đã nắm được sơn màu gì đẹp 2021. Lựa chọn các màu sơn nhà đẹp 2021 và chọn cho mình mẫu sơn phù hợp nhất nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here