Tìm hiểu kích thước thảm trải sàn phòng khách chuẩn hiện nay

0
521
Rate this post

Kích thước thảm phòng khách là một trong những yếu tố quyết định sự sang trọng của phòng khách. Khi đó kết hợp với kiểu dáng, hoa văn và màu sắc của tấm thảm mà gia chủ quyết định vị trí đặt thảm phù hợp nhất. Việc chọn kích thước thảm hợp lý cũng cần quan tâm rất nhiều tới ghế sofa và bàn trà. Do đó, khách hàng khi muốn mua thảm trải sàn thì đừng quên tìm kích thước của thảm nhé.

Kích thước thảm phòng khách chuẩn hiện nay

Nếu như với sofa phòng kháchbàn trà sofa khách hàng có thể thay đổi được kích thước dễ dàng. Thì thảm trải sàn không như vậy. Những tấm thảm hiện nay đều có những kích thước tiêu chuẩn của chúng. Từ những mẫu thảm phòng khách cho tới thảm trải sàn, thảm lót sofa cho tới thảm phòng ngủ… Đều sở hữu kích thước tiêu chuẩn riêng. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu kích thước tiêu chuẩn dưới đây.

Mỗi loại thảm đều có kích thước tiêu chuẩn riêng mà gia chủ cần phải tìm hiểu để chọn được mẫu thảm phù hợp nhất
Mỗi loại thảm đều có kích thước tiêu chuẩn riêng mà gia chủ cần phải tìm hiểu để chọn được mẫu thảm phù hợp nhất

Thảm nhỏ (S): 40cm x 60cm, 100cm x 150cm, 80 x 150 cm
Thảm cỡ vừa(M): 100cm x 200cm, 140cm x 200cm, 120 x170 cm
Thảm cỡ lớn(L): 150cm x 210cm, 170cm x 240cm, 160 x 230 cm
Thảm đại(XL): 180cm x 250cm, 200cm x 300cm, 200 x 290 cm
Thảm cực đại (XXL): 240cm x 330cm, 280cm x 365cm,
Thảm tròn/ovan: 120cm, 190cm, 115 cm

Cách xác định kích thước thảm phòng khách cần sử dụng một cách chuẩn nhất

Để chọn được kích thước thảm trải sàn một cách hợp lý và phù hợp. Khách hàng cần đo đạc chính xác kích thước của căn phòng. Và từ đó căn cứ vào bộ ghế sofa và bàn trà để chọn được mẫu thảm có kích thước phù hợp nhất. Ngoài ra để có thể hình dung ra được vị trí cũng như kích thước thảm sofa . Khách hàng có thể sử dụng những tờ báo cũ hoặc chiếc khăn để cho dễ tưởng tượng nhé.

Lưu ý cũng cần quan tâm tới kích thước chuẩn ghế sofakích thước bàn trà nhé. Bộ 3 thảm trải sàn, sofa, bàn trà luôn liên quan mật thiết đến nhau

Tuỳ từng không gian mà chọn loại thảm phù hợp, thảm sofa hay thảm trải sàn loại nào phù hợp nhất?
Tuỳ từng không gian mà chọn loại thảm phù hợp. Từ đo chọn thảm sofa hay thảm trải sàn loại nào phù hợp nhất?

Ngoài ra, khách hàng có thể chụp không gian căn phòng và nội thất với những góc độ khác nhau. Sau đó nhờ nhân viên bán thảm tư vấn. Với kinh nghiệm của mình trong nhiều năm kinh doanh. Đã tiếp xúc với nhiều không gian căn phòng khác nhau sẽ đưa ra những lời khuyên chính xác nhất cho khách hàng. Kèm theo đó là việc kết hợp màu sắc, nội thất sao cho phù hợp nhất.

Hy vọng qua bài viết này, khách hàng có thể nắm rõ được kích thước thảm sofa chuẩn để đảm bảo mang tới vẻ đẹp, sự sang trọng, tính thẩm mỹ cho không gian bài trí. Đọc nhiều bài viết hay khác tại Tạp Chí Nội Thất Online nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here