Bàn trà gỗ hiện nay được làm bằng gỗ gì?

0
377

Nhiều khách hàng quyết định lựa chọn bàn trà gỗ thay vì các mẫu bàn trà đá hay bàn trà kính. Chọn bàn trà bằng gỗ cũng có những thú vui riêng của nó cũng như các món đồ nội thất gỗ khác. Chúng mang tới vẻ đẹp cho không gian bài trí và thể hiện sự chịu chơi, con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài các mẫu bàn trà gỗ tự nhiên thì cũng nhiều khách hàng lựa chọn các mẫu bàn trà gỗ công nghiệp. Từng loại đều có những ưu điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Bàn trà gỗ tự nhiên

Ưu điểm khi sử dụng bàn trà gỗ tự nhiên đó chính là vẻ đẹp. Với gỗ tự nhiên nhà sản xuất có thể thoải má đưa ra những mẫu mã khác nhau. Những hoa văn khác nhau mang tới vẻ đẹp, sự độc đáo riêng của từng mẫu bàn trà. Hơn nữa, bàn trà gỗ tự nhiên còn có độ bền khá cao khi chống chọi tốt với cong vênh mối mọt.

Những loại gỗ nào thường làm bàn trà gỗ tự nhiên hiện nay?

Gỗ óc chó

Hay còn gọi với cái tên là Walnut. Loại gỗ cao cấp hàng đầu hiện nay. Với gam màu đặc trưng là gam màu nâu đen nhìn rất sang trọng và đẳng cấp. Các mẫu nội thất bằng gỗ óc chó nói chung có tính thẩm mỹ cao. Giúp nâng cao vẻ đẹp của bộ bàn trà sofa khá tốt. Nhược điểm của loại gỗ này là trọng lượng nặng cũng như giá thành khá cao.

Mẫu bàn trà sofa độc đáo bằng gỗ óc chó nhìn rất đẹp và lạ mắt
Mẫu bàn trà sofa gỗ đẹp độc đáo bằng gỗ óc chó nhìn rất đẹp và lạ mắt

Gỗ Sồi

Loại gỗ tương đối phổ biến để làm nội thất gỗ và bàn trà, sofa hiện nay. Ưu điểm của chúng là có độ bền khá tốt với những vân gỗ khá đẹp. Có 2 loại gỗ sồi chính hiện nay là sồi trắng và sồi đỏ. Gỗ sồi cũng có giá thành phù hợp với đại đa số khách hàng hiện nay.

Các loại gỗ khác

Một số loại gỗ khác được chọn làm bàn trà sofa như gỗ xưa, gỗ tần bì, gỗ hương, gỗ cao su.. Chúng đều có ưu điểm riêng của từng loại khác nhau. Nhưng độ phổ biến không bằng gỗ óc chó, gỗ sồi hoặc gỗ xoan đào. Khách hàng có thể liên hệ các cửa hàng nội thất để biết giá tham khảo của những mẫu bàn trà bằng gỗ tự nhiên nhé.

bàn trà sofa gỗ nguyên khối
Bàn trà sofa gỗ nguyên khối đẹp mắt bằng gỗ tự nhiên.

Bàn trà gỗ công nghiệp

Song song với các mẫu bàn trà gỗ tự nhiên đó là những mẫu bàn trà gỗ công nghiệp. Ưu điểm của chúng chính là đa dạng về màu sắc và kiểu dáng phục vụ khách hàng. Về mặt giá cả thì các mẫu bàn trà gỗ công nghiệp cũng có giá thành không quá cao. Phù hợp với khách hàng đang tìm kiếm những mẫu bàn trà có giá thành rẻ.

bàn trà sofa gỗ công nghiệp
Bàn trà sofa gỗ công nghiệp sử dụng vật liệu laminate và mdf phủ bề mặt nhìn rất đẹp. Giá thành cũng không quá đắt như gỗ tự nhiên

Ngoài ra kết hợp với các loại gỗ công nghiệp là các vật liệu phủ bề mặt như laminate, MDF… với nhiều màu sắc và công dụng khác nhau. Giúp có thể tạo ra các mẫu bàn trà gỗ công nghiệp đẹp và sang trọng. Đáp ứng sở thích của nhiều khách hàng khác nhau.

Trên đây là 2 loại gỗ được sử dụng làm bàn trà sofa nhất hiện nay. Nếu khách hàng muốn chọn các mẫu bàn trà gỗ cao cấp thì chọn loại gỗ tự nhiên. Còn muốn đáp ứng kiểu dáng và giá cả chọn bàn trà gỗ công nghiệp nhé.

Bài viết được sưu tầm bởi Tạp Chí Nội Thất Online !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here