5 Cách Bố Trí Phòng Ngủ Nhỏ Hiện Đại 5-10m2 Đơn Giản

0
66
5/5 - (1 bình chọn)

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ tối ưu tối đa diện tích sử dụng bằng cách lựa chọn nội thất thông minh. Đi kèm với đó là thiết kế và sắp xếp sao cho hợp lý sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chủ nhân một cách tốt nhất. Không cần quá nhiều diện tích chắc chắn chủ nhân cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng.

Những cách bố trí phòng ngủ nhỏ phổ biến

Tham khảo những cách thiết kế phòng ngủ nhỏ dưới đây và lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất. Có thể dùng riêng lẻ 1 phương pháp hoặc kết hợp các phương pháp với nhau để mang tới hiệu quả tối ưu nhất.

Sử dụng nội thất bệt

Những chiếc giường là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ. Khi đó chúng chiếm nhiều không gian diện tích nên cần phải tìm cách tối ưu tối tối đa nhất có thể. Nếu có thể tối ưu được chúng thì diện tích phòng ngủ có thể tăng từ 20-30% so với thông thường. Một trong những cách đó chính là sử dụng những chiếc giường bệt. Khi đó chúng có chiều cao thấp nên tạo cảm giác rộng hơn cho phòng ngủ của gia đình.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp
Sử dụng nội thất bệt như giường bệt, bàn trà hoặc bàn làm việc tương ứng sẽ mang tới không gian đẹp mắt rộng rãi cho phòng ngủ nhỏ.

Song song với việc giường bệt chúng ta có thể tiếp tục đồng bộ các món đồ nội thất khác trở thành dạng bệt tương ứng. Đó có thể là những chiếc bàn trà, bàn ghế hoặc tủ trang điểm. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tức thì cho phòng ngủ của mình.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp
Chúng ta có thể thấy diện tích phòng ngủ nhỏ nhưng dùng giường bệt và tối ưu toàn bộ nội thất nên chúng thông thoáng rộng rãi mà vẫn đáp ứng được vẻ đẹp.

Sử dụng nội thất dạng gấp gọn

Những chiếc giường gấp cũng là cách bố trí phòng ngủ nhỏ khá hợp lý. Đó có thể là những chiếc giường gấp gọn hoặc giường âm tường. Hiệu quả tối ưu diện tích có thể lên tới 40-50% so với trước đó. Việc còn lại của chúng ta chỉ là tìm những món nội thất tương ứng để phù hợp với mục đích sử dụng này.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ
Những chiếc giường ngủ gấp gọn sẽ là giải pháp cho các phòng ngủ nhỏ. Đây là cách decor phòng ngủ nhỏ mà khách hàng nên chú ý khi chọn nội thất.

Ngoài giường ngủ chúng ta tham khảo thêm các mẫu bàn ghế, bàn trà hoặc những nội thất phổ biến nhất trong phòng ngủ khác.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp
Những chiếc giường âm tường, giường gấp gọn cũng sẽ là giải pháp cho những không gian nhỏ. Nhờ đó mà loại bỏ được giường ngủ khỏi phòng ngủ gần như hoàn toàn.

Sử dụng kệ treo tường

Cách bố trí phòng ngủ nhỏ khác mà chúng ta tận dụng đó là những kệ treo tường. Tận dụng phần diện tích trên tường để những nội thất chiếm nhiều diện tích nhất như tủ quần áo, kệ trang trí, kệ tivi… Vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của phòng ngủ một cách tốt nhất. Thông thường phần diện tích trên tường gần như bỏ không nên nếu tận dụng được sẽ không lo lắng về phần diện tích sử dụng. Những phòng ngủ nhỏ thoải mái sử dụng mà vẫn đem tới sự thoải mái đáng kể.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp
Những kệ treo tường trong phòng ngủ giúp giảm nội thất trong không gian này. Chúng có thể là kệ sách, kệ trang trí hoặc tủ đựng đồ.
Những mẫu kệ treo tường đẹp sẽ tận dụng được phần diện tích trên tường trong phòng ngủ.
Những mẫu kệ treo tường đẹp sẽ tận dụng được phần diện tích trên tường trong phòng ngủ.

Sử dụng gác lửng

Nếu phòng ngủ nhỏ thì có thể tham khảo bố trí thêm những gác lửng làm khu vực nghỉ ngơi thư giãn. Khi đó tận dụng tối đa phần không gian diện tích bên trên cho việc nghỉ ngơi. Khu vực bên dưới chúng ta có thể tùy ý sử dụng cũng như bài trí để tiếp khách nếu muốn. Lựa chọn những món nội thất mang đậm phong cách cá nhân của từng người để tạo điểm nhấn đáng kể.

cách bố trí phòng ngủ nhỏ
Bố trí phòng ngủ nhỏ bằng cách sử dụng gác lửng thông minh đẹp mắt tinh tế. Phía trên có thể là giường ngủ còn phía dưới có thể là nơi tiếp khách hoặc làm việc.
cách bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp
Gác lửng bằng gỗ tự nhiên cực sang chảnh và chắc chắn. Chúng mang tới tính thẩm mỹ cực cao cho phòng ngủ. Kết hợp thêm màu sắc trẻ trung năng động tạo nên phòng ngủ đáng mơ ước.

Dùng nội thất thông minh

Những món nội thất thông minh sẽ là cứu cánh cho những phòng ngủ nhỏ. Và cách bố trí phòng ngủ nhỏ chắc chắn không thể bỏ qua những món nội thất này. Đi kèm với sự thông minh có thể lựa chọn phong cách nội thất tối giản đáng kể nhất. Vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt hiệu quả tối đa.

bố trí phòng ngủ nhỏ với nội thất thông minh
Nếu vẫn nhất quyết sử dụng trong phòng ngủ hãy ưu tiên những món nội thất thông minh. Như trong hình là mẫu bàn trang điểm bài trí trong góc tường tối ưu diện tích cực tốt.
cách bố trí phòng ngủ nhỏ với mắc quần áo
Không cần tới những tủ quần áo to bản trong phòng ngủ mà thay vào đó là mẫu mắc treo quần áo đơn giản như này.
Cách bố trí phòng ngủ cực rộng tăng thêm diện tích sinh hoạt cho người sử dụng.
Tủ đồ kết hợp giường ngủ âm tường tăng tính thẩm mỹ và tối ưu diện tích cho phòng ngủ. Cách bố trí phòng ngủ cực rộng tăng thêm diện tích sinh hoạt cho người sử dụng.

Sử dụng màu sắc hợp lý

Cách bài trí phòng ngủ nhỏ dù hiệu quả tới đâu mà không có sự có mặt của màu sắc cũng trở nên vô dụng. Màu sắc là yếu tố cốt lõi để giúp phòng ngủ nhỏ đẹp và tăng thêm tính thẩm mỹ. Với những phòng ngủ nhỏ nên sử dụng những gam màu sáng, màu trung tính sẽ là tốt nhất. Không nên sử dụng những gam màu tối, màu nóng sẽ mang tới sự khó chịu cho người sử dụng.

bố trí phòng ngủ nhỏ với màu sáng
Màu sắc ưu tiên những gam màu sáng cho các phòng ngủ nhỏ. Chúng sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế.
Những phòng ngủ sử dụng gam màu sáng luôn đẹp, thoải mái về mặt thị giác sẽ đem tới những giấc ngủ ngon hơn.
Những phòng ngủ sử dụng gam màu sáng luôn đẹp, thoải mái về mặt thị giác sẽ đem tới những giấc ngủ ngon hơn.

Điều khiển ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong những không gian nhỏ khi chúng tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng hơn. Đó có thể là nguồn sáng tự nhiên hoặc cũng có thể là nguồn sáng nhân tạo từ hệ thống các bóng đèn. Nếu điều khiển được những nguồn sáng này thì không gian phòng chắc chắn sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế.

cách bài trí phòng ngủ nhỏ rộng rãi
Điều khiển được nguồn sáng chúng ta sẽ có phòng ngủ cực thông thoáng. Như hình là một mẫu phòng ngủ nhỏ nhưng cực thoáng khiến cảm giác chật hẹp không còn nữa.
cách bố trí phòng ngủ nhỏ
Sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng nhân tạo xua tan đi không gian u tối cũng trực tiếp xua đi cảm giác phòng nhỏ, diện tích nhỏ.

Sai lầm khi bố trí phòng ngủ thường gặp

Lựa chọn nội thất không phù hợp là sai lầm thường thấy nhất khi có thể khiến phòng ngủ chật hẹp hơn. Nhiều người quá tham lam khi nhồi nhét quá nhiều nội thất theo sở thích cá nhân của mình mà bất chấp diện tích thực tế của phòng. Đặc biệt là những bạn nữ thường chọn theo cảm tính chứ không theo nhu cầu cần thiết của việc sử dụng. Vì thế hãy thực sự chú ý tới những vấn đề chọn nội thất khi sử dụng cho những phòng ngủ nhỏ.

cách bài trí phòng ngủ nhỏ
Kết hợp tủ nội thất và giường ngủ sẽ tối ưu được 1 trong 2 món nội thất. Nhờ đó căn phòng có thể đẹp hơn, tiện lợi hơn mà vẫn đủ vị trí đựng đồ.
cách bố trí phòng ngủ nhỏ vintage
Quá tham lam bố trí nhiều nội thất vào phòng ngủ có thể mang tới tác dụng ngược.

Với những chia sẻ của Tapchinoithatonline.com hy vọng rằng khách hàng đã biết cách bố trí phòng ngủ nhỏ phù hợp nhất. Tham khảo thêm nhiều mẫu phòng ngủ nhỏ đẹp khác được update trong ngày để chọn được ý tưởng bài trí phù hợp nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here