Cầu Thang 23 Bậc Có Được Không Có Tốt Không?

0
371

Cầu thang 23 bậc có tốt không được nhiều người quan tâm khi số bậc không đủ con số lý tưởng theo công thức 4n+1. Việc này ảnh hưởng tới phong thủy của người sử dụng khi lo lắng chúng sẽ mang tới những điều xui xẻo và kém may mắn. Vậy thực chất cầu thang 23 bậc này có ảnh hưởng gì không và nếu xét theo phong thủy cần xử lý như thế nào?

Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Theo như phong thủy thì cầu thang 23 bậc không thực sự tốt. Chúng rơi vào cung xấu theo thứ tự SinhLãoBệnhTử ở đây là cung Bệnh. Theo công thức 4n+1 thì số bậc cầu thang cần rơi vào cung Sinh mới đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nên tránh để số bậc cầu thang rơi vào những cung mệnh khác ngoài cung Sinh ví dụ như Lão, Bệnh, Tử… Vì thế đa số người ta sẽ cố gắng để số bậc cầu thang rơi vào 4n+1 hoặc là hóa giải số bậc cầu thang xấu.

Cầu thang 23 bậc có tốt không về mặt phong thủy?
Cầu thang 23 bậc có tốt không về mặt phong thủy?

Vì sao con số 23 bậc là xấu?

Như đã nói ở trên thì số bậc cầu thang là 23 tương ứng với cung Bệnh. Khi đó người ta tin rằng nếu rơi vào cung này thì gia chủ thường xuyên bị bệnh tật từ lặt vặt cho tới những bệnh hiểm nghèo. Tạo ra tâm lý lo sợ cho người sử dụng. Bởi ngoài 2 cung sinh, lão là yếu tố bắt buộc và tạm chấp nhận được thì 2 cung còn lại bệnh, tử khiến ai cũng thực sự lo lắng. Có sức khỏe là có tất cả nhưng ốm đau, bệnh tật thì trong tay còn cái gì nữa đâu? Vì thế mà cầu thang con số 23 bậc khiến nhiều người lo lắng và tìm cách hóa giải cầu thang 23 bậc.

Cầu thang 23 bậc rơi vào cung bệnh cũng là 1 cung không may mắn.
Cầu thang 23 bậc rơi vào cung bệnh cũng là 1 cung không may mắn.

Cầu thang bao nhiêu bậc mới tốt về phong thủy?

Như đã nói ở trên thì số bậc cầu thang cần rơi vào cung Sinh tính theo các cung Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Vì thế con số bậc cầu thang cần tính theo công thức 4n+1 tương ứng với n là số lần lặp lại các cung này. Như vậy nếu theo công thức bên trên thì số bậc cầu thang tốt nhất sẽ là 21, 25, 29, 33, 37 bậc.

Cầu thang nên làm bao nhiêu bậc là tốt nhất?
Cầu thang nên làm bao nhiêu bậc là tốt nhất?

Tuy nhiên số bậc cầu thang phụ thuộc rất nhiều vào chiều rộng, cao của bậc cầu thang và chiều cao của trần nhà. Tùy theo thông số này mà khách hàng lựa chọn số bậc tương ứng phù hợp nhất.

Hóa giải cầu thang 23 bậc như thế nào?

Sau khi đã nắm được cầu thang 23 bậc có sao không thì việc tiếp theo là cách hóa giải khi cầu thang gia đình rơi vào 23 bậc. Phương án được đưa ra chính là làm sao để số bậc cầu thang rơi vào 25 bậc là tốt nhất. Vì thế chúng ta phải tính toán để số bước chân lên tầng 2 rơi vào 25 bậc.

Việc giảm số bậc cầu thang xuống là rất khó khi đã xây dựng. Vì thế chúng ta chỉ còn phương án tăng thêm số lần số bước chân tương ứng với số bậc lên thành 25 mà thôi. Một cách khá đơn giản để hóa giải cầu thang 23 bậc đó là sử dụng những tấm thảm.

Cách hóa giải cầu thang sử dụng 23 bậc như thế nào?
Cách hóa giải cầu thang sử dụng 23 bậc như thế nào?

Chúng ta sử dụng 2 tấm thảm cầu thang ở vị trí sàn nhà tầng 1 và sàn nhà tầng 2 khi bước chân cầu thang lên. Khi đó chúng ta sẽ có thêm 2 bậc “giả” tương ứng với 2 lần đặt chân lên tấm thảm. Như vậy cũng sẽ dược tính thêm 2 bậc cầu thang đơn giản phù hợp về mặt phong thủy cũng như vẻ đẹp và tính thẩm mỹ. Thậm chí chúng còn giúp ích rất nhiều cho gia chủ trong việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho cả khu vực cầu thang cũng như tầng 2.

Vì sao nhiều gia đình vẫn có cầu thang 23 bậc?

Nếu để ý thì có thể có những gia đình vẫn sử dụng cầu thang có 23 bậc thay vì các con số khác như 21 hoặc 25 bậc. Dưới đây là những lý giải mà có thể giải đáp câu hỏi này một cách nhanh chóng nhất.

Gia chủ không quan tâm tới phong thủy

Có nhiều người không quan tâm tới phong thủy. Họ không để ý rằng số bậc cầu thang bao nhiêu là tốt mà chỉ cần đáp ứng được 2 yếu tố là tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng thuận tiện của các thành viên trong gia đình. Ngược lại có những gia chủ lại chú ý tới những yếu tố phong thủy này. Từ số bậc cầu thang cho tới màu sắc, bố trí, các cung mệnh ngũ hành… Mỗi người đều có những niềm tin và sở thích của riêng mình. Vì thế số bậc cầu thang không phải những con số lý tưởng 21, 25, 29… là điều dễ hiểu.

Vì sao nhiều gia đình vẫn sử dụng cầu thang có 23 bậc?
Vì sao nhiều gia đình vẫn sử dụng cầu thang có 23 bậc?

Số 23 bậc không phải quá tệ

Nếu xét kỹ thì con số 23 không phải là quá tệ. Chúng rơi vào cung Bệnh là một cung nằm trong các bước phát triển của cuộc đời. Có sinh có già có bệnh tật… đây là điều dễ hiểu và dễ chấp nhận hơn nhiều so với cung Tử. Ngoài ra cách tính bậc cầu thang không chỉ có theo các cung sinh lão bệnh tử mà còn có tính theo trực tuổi. Nếu theo trực tuổi thì số bậc 23 rơi vào cung Thai cũng không phải là quá xấu.

Thiết kế không có kinh nghiệm

Gia chủ lựa chọn xây dựng nhà cửa, bậc cầu thang nhưng không tính tới số bậc cầu thang. Và những người kiến trúc sư, thợ xây nhà cũng không tư vấn cho gia chủ. Dẫn tới việc số bậc cầu thang không thực sự được quan tâm và nó sẽ nằm trong con số sao cho đều và hợp lý nhất. Cho tới khi gia chủ phát hiện ra thì chúng đã quá muộn mất rồi.

Với chia sẻ của Tapchinoithatonline.com khách hàng đã biết được cầu thang 23 bậc có tốt không rồi nhé. Hãy theo dõi blog của chúng tôi để đón đọc nhiều bài viết hay và chất lượng hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here