Chiều Cao Bậc Cầu Thang Cao Bao Nhiêu Là Vừa?

0
285

Chiều cao bậc cầu thang khá quan trọng khi chúng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cả độ an toàn khi sử dụng. Ngoài ra chúng còn liên quan tới phong thủy tài lộc của gia chủ. Nắm rõ bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa sẽ đảm bảo tốt các yếu tố này. Tất cả đều có những cách tính cơ bản nhất thỏa mãn tiêu chí an toàn, thẩm mỹ và kinh tế.

Chiều cao bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa?

Độ cao phổ biến nhất của bậc cầu thang đó chính là khoảng 18 cm. Đây là con số được khá nhiều công trình sử dụng để lựa chọn. Con số này phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn kết hợp với các yếu tố phong thủy để đảm bảo số bậc cầu thang.

Chiều cao bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa hiện nay?
Chiều cao bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa hiện nay?

Chiều cao bậc cầu thang là 18 cm thường được áp dụng tại các hệ thống nhà ở là nhiều. Bởi nhu cầu sử dụng ít nên con số này được thiết kế phù hợp tương ứng với chiều rộng của bậc cầu thang tương ứng. Sao cho nhu cầu đi lại, sử dụng được đảm bảo hơn.

Với các khu vực công cộng có thể chiều cao bậc cầu thang sẽ giảm đi để đảm bảo được khả năng sử dụng một cách tốt nhất. Mỗi ngày có một lượng lớn người sử dụng nên việc đi lại lên các bậc cầu thang dễ hơn với chiều cao thấp.

Chiêu cao bậc cầu thang bao nhiêu
Chiêu cao bậc cầu thang bao nhiêu? Chúng dao động trong khoảng 18cm là phổ biến nhất. Ngoài ra có chiều cao cầu thang 19cm và 20cm

Ngoài con số 18 cm thì còn có các loại bậc cầu thang 19 cm, bậc cầu thang 20 cm. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn chiều cao của chúng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Chiều cao bậc cầu thang phụ thuộc vào yếu tố nào?

Nếu bạn quan tâm tới bậc cầu thang cao bao nhiêu là vừa thì hãy tham khảo các yếu tố sau đây nhé. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới chiều cao của cầu thang và cả bậc cầu thang nữa.

Phong thủy

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chiều cao bậc cầu thang. Nhiều người muốn số bậc cầu thang đúng theo phong thủy theo sinh lão bệnh tử hay trực tuổi. Khi đó số bậc cầu thang cuối cùng phải rơi vào cung Sinh. Nếu không thì bắt buộc phải thay đổi chiều cao bậc cầu thang và tính toán làm sao cho rơi vào cung này.

Chiều cao bậc cầu thang bao nhiêu là vừa phụ thuộc vào cách tính số bậc cầu thang.
Chiều cao bậc cầu thang bao nhiêu là vừa phụ thuộc vào cách tính số bậc cầu thang.

Nếu bạn không quan tâm tới phong thủy thì yếu tố chiều cao bậc cầu thang chỉ tính làm sao cho phù hợp và đẹp là được.

Chiều rộng của bậc cầu thang

Chiều cao ảnh hưởng bởi chiều rộng của bậc. Với chiều rộng càng lớn thì chiều cao càng phải nhỏ đi và ngược lại để đảm bảo tính thẩm mỹ. Không ai làm bậc cầu thang vừa rộng vừa chiều cao lớn cả. Vì thế cân đối chỉ số chiều cao và chiều rộng của bậc cầu thang sẽ có những con số phù hợp nhất.

Số bậc cầu thang

Nếu phải khống chế số bậc cầu thang thì việc thay đổi chiều cao của chúng là điều dễ hiểu. Chúng ta cần phải tăng hoặc giảm chiều cao của chúng để đạt được số bậc cầu thang cần thiết. Con số bậc cầu thang này thường liên quan tới phong thủy, tài lộc nên gia chủ sẽ chọn số bậc fix cứng theo tuổi, con số may mắn hoặc trực tuổi…

Chọn số bậc cầu thang theo tính theo phong thủy theo trực tuổi.
Chọn số bậc cầu thang theo tính theo phong thủy theo trực tuổi.

Chiều cao của lan can

Để cân đối với chiều cao lan can và tay vịn thì chiều cao bậc cầu thang cũng cần tỉ lệ theo thông số này. Như vậy khi sử dụng không bị khó chịu khi lên xuống. Cũng đảm bảo hơn sự an toàn cho người sử dụng.

Độ dốc của bậc cầu thang

Tùy theo cầu thang gia đình có độc dốc như thế nào mà quyết định số bậc cầu thang và chiều cao của chúng. Nếu độ dốc không lớn thì chiều cao sẽ giảm và ngược lại nếu độ dốc lớn thì chiều cao cần tăng lên để việc giao thông đi lại không quá khó khăn.

Độ dốc của bậc cầu thang quyết định chiều cao của bậc cầu thang bao nhiêu là vừa.
Độ dốc của bậc cầu thang quyết định chiều cao của bậc cầu thang bao nhiêu là vừa.

Với chia sẻ của Tapchinoithatonline.com hy vọng khách hàng đã biết được chiều cao bậc cầu thang bao nhiêu là vừa. Chú ý tùy chỉnh và lựa chọn chiều cao đúng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng các yếu tố phong thủy đảm bảo cho khách hàng.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here