Phong Thủy Phòng Khách Cần Chú Ý Điều Gì Trong Năm 2020?

0
56

Phong thủy phòng khách được nhiều người quan tâm. Bởi chúng có thể ảnh hưởng không chỉ tới vẻ đẹp mà còn liên quan tới vận khí của cả gia đình. Nếu biết cách bài trí và sử dụng đồ đạc có thể mang tới sự thoải mái đáng kể. Ngược lại nếu chủ quan không kiêng kỵ sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, không may mắn, hao tài tốn của. Vì thế nhất định chủ nhân cần phải cực kỳ để ý tới vấn đề này.

Phong thủy vách ngăn phòng khách

Lựa chọn vách ngăn cho phòng khách là giải pháp giúp phân chia không gian đáng kể cho gia chủ. Sử dụng hợp lý thì năng lượng trong phòng khách sẽ ít khi bị chia nhỏ nhưng vẫn đảm bảo không gian sử dụng trong nhà của mình. Đáp ứng được cả yếu tố phong thủy và nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên có nhiều người quá lạm dụng những vách ngăn trong phòng khách hoặc sử dụng sai loại vách ngăn có thể gây tác dụng ngược lại.

Chú ý khi sử dụng phong thủy vách ngăn phòng khách.
Chú ý khi sử dụng phong thủy vách ngăn phòng khách.

Tiêu chí được đặt ra là làm sao không để thất thoát quá nhiều năng lượng kết hợp với cách bài trí sử dụng khoa học. Đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng một cách tốt nhất. Làm sao để khi sinh hoạt, di chuyển không gặp vấn đề. Ngoài ra cũng cần đảm bảo sự riêng tư cho các không gian khác nhau. Màu sắc cũng là một yếu tố để phòng khách không trở thành một mê cung với các vách ngăn.

Chú ý khi chọn sofa

Theo nhiều người thì nội thất phòng khách nên là một thể thống nhất và có sự liên quan với nhau. Vì thế khi lựa chọn nội thất, sofa, bàn trà nên lựa chọn đồng bộ chứ không nên mỗi món một kiểu. Như vậy sẽ có thể sinh ra tình trạng bất đồng, không thống nhất. Chúng cũng tượng chưng cho sự chia sẻ của các thành viên trong gia đình. Vì thế để đảm bảo phong thủy phòng khách thì chủ nhân nên tạo sự tương đồng, thống nhất. Kể từ đó vừa đảm bảo sự thoải mái vẻ đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu về phong thủy.

Phòng thủy phòng khách cần chú ý tới sofa, vị trí trên trần nhà.
Phòng thủy phòng khách cần chú ý tới sofa, vị trí trên trần nhà.

Nếu muốn chọn sofa nội thất cho phòng khách hãy liên hệ các dịch vụ trọn bộ. Như thế nội thất vừa trọn bộ vừa tinh tế đáp ứng được các nhu cầu của chủ nhân.

Phong thủy treo gương phòng khách

Nhiều gia chủ thích đặt gương trong phòng khách để không gian đẹp và thông thoáng hơn. Sự xuất hiện của gương cũng khiến cho phòng khách cảm giác rộng rãi do không bị bó hẹp về mặt tầm nhìn. Tuy nhiên việc này cũng có đôi chút ảnh hưởng tới phong thủy. Người xưa cho rằng việc đặt gương trong nhà, phòng khách phòng ngủ có thể nhìn nhận ra được thế giới tâm linh. Vì thế gây ra nhiều sợ hãi dành cho gia chủ.

Nhắc tới phong thủy phòng khách cũng nên chú ý tới gương và cách sử dụng.
Nhắc tới phong thủy phòng khách cũng nên chú ý tới gương và cách sử dụng.

Vị trí hướng đặt gương có thể áp dụng là hướng Đông Nam, Bắc, Đông. Đây là những hướng có thể giúp cải thiện sức khỏe. Còn nếu muốn tăng thêm tiền tài, kinh tế thì có thể theo hướng Đông Nam. Sự nghiệp tươi sáng hơn thì có thể đặt gương về hướng Bắc.

Những chú ý khi muốn đặt gương trong phòng khách cần nắm rõ về mặt phong thủy và sử dụng như sau:

 • Không đặt gương quay hướng hoặc có góc nhìn vào các không gian riêng tư trong nhà như phòng ngủ, phòng tắm hoặc bếp.
 • Không đặt gương vào các không gian linh thiêng như khu ban thờ.
 • Không đặt gương ngoài hàng lang bởi có thể thất thoát những năng lượng tích cực.

Không gian bên trên trần nhà

Nếu nhắc tới phong thủy phòng khách không thể không nhắc tới phần không gian trên trần nhà. Đặc biệt là vị trí bài trí ghế sofa. Chủ nhân không nên đặt sofa dưới vị trí xà ngang hoặc các loại đèn trang trí, đồ vật cảm giác nặng tại vị trí này.

Chúng tạo ra cảm giác lo lắng đáng kể cho người ngồi bên dưới. Cả gia chủ cũng như khách tới chơi nhà đều cảm thấy sợ hãi khi trên đầu có một vật như đè nặng lên đầu cổ họ. Cảm giác lo lắng này càng tăng lên nếu như đó là quạt trần hoặc đèn chùm. Nhỡ chúng rơi xuống thì sao? Vì thế mà khi bài trí sofa đặc biệt cần chú ý vấn đề này.

Phong thủy phòng khách theo mệnh

Theo phong thủy phương Đông ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh và tương khắc với nhau. Vì thế khi quyết định phong thủy phòng khách thu hút tài lộc thì căn cứ theo cung mệnh là hợp lý nhất.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

 • Màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn phòng khách hợp phong thủy với gia chủ mệnh Kim. Những gam màu nên lựa chọn là màu trắng, màu vàng ánh kim hoặc màu nâu đất.
 • Vật phẩm trang trí hợp với gia chủ mệnh Kim là gốm sứ vốn được làm từ đất đá thuộc mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim).
 • Nếu muốn bài trí thêm cây cảnh trang trí có thể lựa chọn những loại cây như Kim Bách Hợp, Hàm Tiếu…
Phong thủy phòng khách mệnh Kim với gam màu chủ đạo vàng, trắng.
Phong thủy phòng khách mệnh Kim với gam màu chủ đạo vàng, trắng.

Tránh những yếu tố sung khắc của mệnh KIM là mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím hoặc các đồ vật liên quan tới nhiệt như mặt trời, lửa…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

 • Màu sắc hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc là gam màu xanh lá cây hoặc gam màu xanh nước biển, màu đen. Không nên chọn các gam màu trắng, màu vàng ánh kim xung khắc.
 • Nếu muốn trang trí thêm trong phòng khách hợp phong thủy sử dụng những loại decor gỗ là hợp lý nhất. Không nên sử dụng các loại decor kim loại như đao, kiếm, dao…
 • Lựa chọn các loại cây trồng trang trí đa dạng như kim tiền, vạn niên thanh, dừa nước.
 • Sử dụng thêm tranh trang trí có thể bài trí tranh hổ, thỏ hoặc mèo.
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

 • Lựa chọn phong thủy cho phòng khách đặc biệt dành cho gia chủ mệnh Thủy với gam màu xanh nước biển hoặc màu đen là hợp lý nhất. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn thêm gam màu trắng, màu vàng ánh kim của mệnh Kim. Không nên lựa chọn gam màu nâu đất đá của mệnh Thổ do mệnh Thổ khắc Thủy.
 • Đồ vật trang trí có thể ưu tiên sử dụng các decor bằng kim loại như chuông gió hoặc tượng. Nếu có thể thì bài trí sử dụng các loại bể cá cảnh, bàn bể cá.
 • Tranh treo tường thì chủ đề với linh vật Khỉ và Lợn là hợp lý nhất.
 • Cây cảnh phù hợp như dương xỉ, phú quý, thường xuân….
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Kim.
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Kim.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

 • Màu sắc hợp phong thủy với phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa là những gam màu nóng, màu đậm như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên cũng nên biết cách tiết chế để không đem lại cảm giác khó chịu khi sử dụng. Ngoài ra có thể chọn thêm gam màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Không nên chọn gam màu xanh hoặc đen của mệnh Thủy xung khắc.
 • Đồ vật trang trí trong phòng khách hợp mệnh Hỏa bao gồm các loại tượng đá phong thủy hoặc quả cầu phong thủy bằng các loại đá màu đỏ, hồng, tím như Thạch Anh, đá mắt hổ…
 • Những loại cây có thể sử dụng như cây kim tiền, cây kim ngân, vạn lộc hoặc lan hồ điệp đều được.
Phòng khách với gam màu chủ đạo hồng, đỏ cho gia chủ mệnh Hỏa.
Phòng khách với gam màu chủ đạo hồng, đỏ cho gia chủ mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

 • Phòng khách hợp phong thủy mệnh Thổ sử dụng các gam màu như trắng, vàng, nâu hoặc gam màu đỏ của mệnh Hỏa. Không nên sử dụng gam màu xanh của mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ.
 • Đồ vật trang trí trong phòng khách hợp mệnh Thổ có thể là các loại hòn non bộ bằng đá hoặc các loại nội thất đá cẩm thạch như bàn trà, kệ tivi.
 • Có thể sử dụng các loại cây cảnh hàm tuế, vạn tuế, lục thảo trỗ.. đều rất hợp.
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ.
Phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ.

Phong thủy phòng khách theo từng tuổi cụ thể

Nếu như theo cung mệnh cũng khá rõ và tổng quát thì phong thủy phòng khách theo tuổi sẽ khiến từng gia chủ yên tâm hơn. Kỹ càng hơn theo từng độ tuổi cũng giải đáp nhiều thắc mắc của khách hàng.

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972

Gia chủ tuổi Nhâm Tý có thể chọn phòng khách với vị trí trước nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí tốt để thu hút tài lộc đối với gia đình. Ngoài ra chúng còn thu hút các nguồn năng lượng tích cực và hạn chế được các dòng năng lượng xấu.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh Mộc.
Phong thủy phòng khách cho tuổi Nhâm Tý 1972 mệnh Mộc.

Hướng phòng khách có thể lựa chọn là những hướng như Nam, Đông Nam, Đông sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi các mặt trong cuộc sống. Không nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam là các hướng không may mắn và vận khí có thể bị thuyên giảm.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc nên màu sắc phòng khách nên chọn màu xanh lá cây, màu xanh nước biển là phù hợp nhất. Không nên chọn các gam màu của mệnh Kim như vàng, trắng có thể bị khắc chế, đè nén.

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982 thuộc ngũ hành Thủy, Ly Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Vì thế có thể đặt hướng phòng khách tại các hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Đây đều là những hướng có thể tăng sinh khí, tài lộc, sức khỏe cũng như giúp gia đình ấm êm hơn.

Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất 1982
Phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất 1982

Màu sắc cho phòng khách tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên căn cứ theo ngũ hành sẽ được như sau:

 • Chọn các gam màu bản mệnh như màu xanh nước biển, xanh da trời là hợp lý. Ngoài ra có thể lựa chọn gam màu của mệnh Kim như vàng, trắng sẽ mang tới những sự tích cực hơn.
 • Không nên chọn các gam màu của mệnh khắc đó là mệnh Thổ với gam màu nâu đất. Cũng không nên chọn gam màu xanh lá cây sẽ bị hút cạn sinh lực.

Phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Mão

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc mệnh Đại Khê Thủy và quẻ mệnh Đoài Tây Tứ Mệnh. Vì thế hướng phòng khách cho chủ nhân tuổi Ất Mão là những hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Gam màu chủ đạo trong phòng khách có thể chọn gam màu bản mệnh là màu xanh da trời, xanh nước biển. Cũng có thể chọn các gam màu tương sinh như trắng, vàng nhạt. Hạn chế chọn các gam màu nâu, nâu đất mất đi tài lộc. Hạn chế chọn màu xanh lá cây sẽ bị hao hụt sinh lực.

Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977

Gia chủ Đinh Tỵ sinh năm 1977  theo dương lịch thuộc mệnh Sa Trung Thổ sẽ thích hợp đặt hướng phòng ngủ theo

 • Đông Bắc (Sinh Khí) thu hút tài lộc.
 • Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Tây (Thiên Y) tăng cường sức khỏe.
 • Tây Nam (Phục Vị) thuộc Tây Tứ mệnh
Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977
Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ 1977

Tránh các hướng Bắc, Đông Nam hoặc Đông, Nam có thể gặp nhiều điều không may, bệnh tật hoặc hao tài cho các thành viên trong gia đình.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ thì chọn màu nâu hoặc nâu vàng đều được. Tuy nhiên hạn chế các gam màu xanh lá cây bởi chúng có thể khấu hao đi sinh lực của chủ nhân.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Gia chủ tuổi Tân Hợi có thể cân nhắc đặt phòng khách hoặc hướng nhà theo các hướng như Đông Bức, Tây Bắc, Tây, Tây Nam… Đây đều là những hướng có thể mang tới tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971
Phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Với cung mệnh là Xoa Xuyến Kim thì những màu sắc bản mệnh như trắng, vàng ánh kim sẽ là rất tốt. Mang tới vượng khí ấm áp cho người sử dụng. Hạn chế những gam màu đỏ, tím, hồng là gam màu của mệnh Hỏa có thể không tốt. Cũng không nên sử dụng màu xanh nước biển bởi hao tài lực do Kim sinh Thủy.

Phong thuỷ phòng khách tuổi Canh Thân

Gia chủ tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc cung mệnh Thạch Lựu Mộc nên đặt hướng phòng khách theo Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Ngoài ra gam màu thích hợp với gia chủ mệnh Mộc trong phòng khách sử dụng các gam màu xanh lá cây nhẹ nhàng, mát mẻ. Hạn chế gam màu chủ đạo là các gam màu trắng, vàng ánh kím có thể mang tới năng lượng không tốt.

Với những phong thủy phòng khách trên đây hy vọng gia chủ đã biết cách để sắp xếp bài trí trong gia đình mình. Lựa chọn đúng sẽ giúp mang tới nhiều tài lộc và may mắn hơn. Thuận lợi trong công việc làm ăn học hành, thăng quan tiến chức.

Bài viết được sưu tầm bởi Tapchinoithatonline.com !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here