20 Thảm Trải Ghế Sofa Mùa Hè Mát Lạnh Phòng Khách

0
442
Rate this post

Thảm trải ghế sofa mùa hè sẽ quyết định 1 phần cảm giác nóng bức hay mát mẻ khi ngồi sofa. Không chỉ là về nhiệt độ mà còn là trạng thái tâm lý, suy nghĩ và thị giác. Chúng sẽ tác động lên cả thị giác, suy nghĩ và cảm nhận của người sử dụng. Tạo nên cảm giác mát mẻ thoải mái hơn trong những ngày hè oi nóng bức. Nên chọn thảm sofa mùa hè như thế nào để luôn tạo cảm giác mát mẻ? Hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi dưới đây!

20 gợi ý thảm trải ghế sofa mùa hè mà khách hàng nên tham khảo

Các mẫu thảm này đa phần được giới thiệu tạo cảm giác mát mẻ hơn cho người sử dụng. Chưa bàn tới chất liệu của thảm vì thị giác là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới cảm giác con người. Hãy tham khảo và đưa ra lựa chọn thảm sofa tốt nhất cho gia đình mình khi mùa hè đang đến.

Thảm sofa mùa hè màu xanh lam

Màu xanh lam giúp chúng ta liên tưởng tới bầu trời trong xanh mát mẻ. Đây cũng là gam màu giúp hòa hợp nội thất tương đối tốt. Các gam màu này không kích ứng thị giác gây cảm giác nóng bức.

thảm sofa mùa hè màu xanh da trời
Thảm trải sofa màu xanh với cảm giác dịu nhẹ hơn cho căn phòng. Chúng mang tới cảm giác an toàn, mát mẻ thường thấy của bầu trời hoặc đại dương. Màu xanh cũng là màu của hy vọng nên có thể lựa chọn. Kết hợp xen lẫn giữa màu xanh và xám là 1 lựa chọn khá tuyệt vời.
thảm trải ghế sofa mùa hè
Tùy theo sở thích của người sử dụng mà lựa chọn độ đậm nhạt của màu xanh này. Không nên chọn màu xanh quá đậm có thể tạo cảm giác khó chịu hoặc khiến không gian tối hơn.

Thảm sofa màu xanh thiên nhiên

Đưa thiên nhiên vào trong phòng khách để giúp không khí tươi mát, xanh tươi. Sử dụng các thảm sofa hình cây cỏ sẽ phần nào cảm giác nóng nực của mùa hè. Có khá nhiều kiểu họa tiết cho khách hàng so sánh với nhau. Tham khảo mẫu thảm trải ghế sofa mùa hè với gam màu xanh lá cây này nhé!

thảm sofa màu xanh lá cây
Gam màu xanh của thảm và của bộ sofa trực tiếp tạo cảm giác mát mẻ hơn rất nhiều. Nên chọn các mẫu thảm lông ngắn không tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.
thảm trải sofa màu xanh lá cây
Một trong các loại thảm được sử dụng nhiều đó là thảm lá cây vạn tuế hoặc cây cọ. Chúng có tính đối xứng và gam màu nhẹ nhàng nên được nhiều người lựa chọn. Có thể dùng chung với gối ôm sofa họa tiết tương tự để đồng bộ.

Thảm sofa gam màu sáng

Lựa chọn tốt nhất vừa để phòng khách rộng hơn và thoáng hơn, mát hơn là sử dụng thảm màu sáng. Đây cũng có thể là loại thảm trải ghế sofa mùa hè một cách khá tốt.

thảm trải ghế sofa mùa hè màu trắng
Thảm trải ghế sofa màu trắng tinh tế với họa tiết nhẹ nhàng. Đồng bộ với gam màu của ghế sofa và căn phòng. Từ đó giúp tổng thể căn phòng đẹp hơn, tinh tế hơn, sạch sẽ hơn.
thảm trải sofa mùa hè
Nên lựa chọn thảm có các họa tiết lớn. Chúng sẽ không gây rối mắt và thị giác. Từ đó sẽ không bị ảnh hưởng tới thị giác và cảm giác người sử dụng. Gam màu xám cũng không gây sự nóng bức cho người dùng.

Thảm sofa 3D cho mùa hè

Những mẫu thảm 3D mang tới hiệu ứng thị giác rất tốt. Chúng có thể dùng để xua tan đi cảm giác oi nóng một cách khá hiệu quả. Tuy nhiên cần lựa chọn đúng chủ đề cho thảm 3D để không bị phản tác dụng khi bài trí.

thảm sofa 3D cho mùa hè màu xanh lá mạ
Thảm 3D hình bông hoa đẹp mắt với gam màu xanh lá mạ. Tươi mát, thoải mái kết hợp với chất dày rất êm chân. Sử dụng trong phòng khách gia đình kết hợp với ghế sofa cực kỳ hiệu quả.
thảm 3D màu rêu thảm có
Mẫu thảm 3D với ý tưởng lấy từ những bụi thảm cỏ. Chúng được thiết kế với vô số các màu khác nhau như những đám rêu thật bám trên bề mặt cỏ. Rất êm ái và thoải mái. Kích thước rộng có thể bao phủ toàn bộ thảm phòng khách trong hình.
thảm 3D màu xanh lá cây cho mùa hè
Đa phần những mẫu thảm sofa cho mùa hè dạng 3D như này đều là sản phẩm handmade. Nhờ sự khéo léo của người thợ mà kết hợp những miếng thảm nhỏ lại với nhau.

Thảm sofa họa tiết hoa

Lấy cảm hứng từ những bông hoa thiên nhiên màu sắc nhẹ nhàng. Giúp trí não được thư giãn đáng kể hơn. Ưu tiên những bông hoa lớn với gam màu sáng, nhẹ nhàng tương ứng.

thảm trải sofa phù hợp với mùa nóng
Thảm hình hoa với họa tiết kiểu đơn giản. Đa phần sử dụng những màu nhẹ, trung tính như xanh, hồng nhạt và trắng… Không gây khó chịu khi sử dụng trong phòng khách.
thảm trải ghế sofa cho mùa hè hình hoa mẫu đơn
Những bông hoa mẫu đơn với họa tiết lớn bắt mắt. Sử dụng chung với ghế sofa rất đẹp và hiệu quả. Nếu sử dụng thêm một chút hương thơm khác thì sẽ kích thích cả 3 giác quan như xúc giác, thị giác và khứu giác. Tạo cảm giác mát mẻ tối đa cho căn phòng.
thảm trải sofa hoa mẫu đơn cho mùa hè
Thảm trải ghế sofa mùa hè họa tiết hoa mẫu đơn trắng kết hợp nền màu xanh cho hiệu quả gấp đôi. Vừa êm ái vừa thoải mái khi dùng. Tạo nên không khí mát mẻ hiệu quả. Tăng thêm sự mát mẻ này có thể sử dụng thêm những cây xanh trang trí trong phòng.
thảm trải sàn hình con công và hoa mẫu đơn mát mẻ
Ngoài ra, một số loại thảm trải sàn khá cũng có thể tham khảo như mẫu thảm này. 1 đôi chim công cùng với hoa mẫu đơn. Thích hợp sử dụng với những gia đình trẻ hoặc cặp vợ chồng mới cưới.

Thảm sofa chủ đề biển khơi

Nghĩ tới biển chắc chắn sẽ cảm thấy ngay sự mát mẻ thoải mái của từng cơn sóng mát lạnh. Ở đó cũng có vô số các động vật đẹp có thể trang trí trên thảm rất tốt. Đừng bỏ qua những mẫu thảm chủ đề biển khơi nếu muốn phòng khách mát mẻ hơn nha.

thảm trải sàn chủ đề biển xanh
Tấm thảm xanh ngắt với cuộc sống dưới đại dương. Gam màu chủ đạo là màu xanh mát mẻ kết hợp với hệ thống san hô đẹp mắt. Từ đó sẽ lan tỏa sự tươi mát cho cả căn phòng.
thảm sofa dùng mùa hè chủ đề thác nước
Ngoài ra, còn có thể tham khảo thêm mẫu thảm trải ghế sofa mùa hè chủ đề thác nước. Bọt trắng xóa của thác nước cũng là hình ảnh gợi hình rất tốt. Tung tăng bên dưới dòng nước mát lạnh là những chú cá chép koi nhiều màu sắc. Đây vừa là mẫu thảm sofa vừa là bức tranh trang trí đẹp tuyệt cho phòng khách.
thảm động vật dưới biển cho mùa hè
Chủ đề biển khơi là chủ đề vô tận tạo ra vô số các mẫu thảm khác nhau. Ví dụ như mẫu thảm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại kèm các họa tiết 3D những chú sao biển, ốc biển. Vừa đẹp vừa tinh tế hơn.
thảm trải sofa đàn cá nhỏ
Những đàn cá họa tiết nhỏ sẽ cho tác dụng tốt hơn so với họa tiết lớn. Đem tới những mẫu thảm trải ghế sofa mùa hè đẹp và độc đáo. Vừa đẹp vừa tiện dụng khi dùng. Có thể dùng làm thảm trang trí, thảm trải dưới ghế sofa đẹp mắt.
thảm lông sofa chủ đề đàn cá koi
Sinh động hơn có thể kết hợp thêm cả gối sofa đồng màu sắc. Vừa đẹp vừa đồng bộ tạo nên sự mát mẻ hơn, tươi mát và sinh động hơn.
thảm tròn cho sofa mùa hè
Mẫu thảm tròn dùng phòng khách với ghế sofa. Biểu tượng chú rùa màu xanh tinh tế, nhẹ nhàng với gam màu mát mẻ. Chúng có thể dùng trong phòng khách, phòng ngủ rất đẹp. Thảm tròn là mẫu thảm được khá nhiều người sử dụng trong các không gian nhỏ.

Với những mẫu thảm trải ghế sofa mùa hè bên trên chắc chắn sẽ đưa ra những gợi ý có ích cho khách hàng. Nhằm giúp khách hàng mua được mẫu thảm trải sofa mát mẻ, thoải mái. Hạn chế được cái nóng bức khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên đó mới chỉ là bề ngoài mà thôi. Hãy lắng nghe những lời khuyên của chúng tôi khi chọn thảm mùa hè dưới đây.

Cách lựa chọn thảm trải ghế sofa cho mùa hè

Để chọn được mẫu thảm phù hợp với mùa hè cần chọn cả về chất liệu, màu sắc, kích thước nữa nhé.

Màu sắc thảm

Những tấm thảm sofa đem lại cảm giác mát mẻ luôn là gam màu sáng và thiên về gam màu thuộc mệnh Thủy, Mộc. Chúng tạo cảm giác thích thú, dịu mát hơn cho người sử dụng. Những gam màu nên sử dụng là màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lá cây. Gam màu nên tránh là những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím…

Màu sắc thảm trải ghế sofa mùa nóng nên chọn gam màu mát mẻ.
Màu sắc thảm trải ghế sofa mùa nóng nên chọn gam màu mát mẻ.

Chất liệu thảm

Nên chọn các chất liệu mát mẻ cho người sử dụng. Hạn chế những chất liệu hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt tốt.  Ví dụ các loại thảm nên sử dụng đó là các loại thảm tự nhiên, thảm cói… Nên tránh các loại thảm lông thú, thảm lông xù…

Kiểu dáng thảm

Không khí mùa hè tương đối khô nóng nên chọn các loại thảm có độ bụi thấp, lông ngắn. Để tránh trường hợp bụi, lông bay trong không gian sinh ra cảm giác khó chịu. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới vấn đề hô hấp của người dùng.

Chọn hình dáng thảm phù hợp cho mùa hè mát mẻ.
Chọn hình dáng thảm phù hợp cho mùa hè mát mẻ.

Kích thước thảm sofa mùa hè

Mùa hè nên hạn chế càng ít diện tích thảm càng tốt. Do vậy những mẫu thảm kích thước nhỏ là hợp lý hơn cả. Ngoài ra, thảm trải sàn hình tròn là giải pháp khá tốt đáp ứng 2 yếu tố mát mẻ, thoải mái và trang trí.

Với những gợi ý này khách hàng đã phần nào chọn cho mình được mẫu thảm mà mình ưng ý nhất rồi nhé. Nếu cần mua thảm trải sàn đẹp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here