10 Cách Kê Giường Ngủ Hợp Lý Theo Phong Thủy Ngũ Hành

0
16

Biết cách kê giường ngủ hợp lý vừa mang tới những giấc ngủ ngon và tiện cho việc sinh hoạt. Hơn nữa nếu kê hợp phong thủy còn mang tới may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Nhất là những gia đình vợ chồng trẻ thì việc hòa hợp, hiểu nhau, thuận hòa… càng thêm tăng cường. Một số người cho rằng còn có thể giúp họ sinh con trai, con gái theo ý muốn. Dù là với mục đích là gì thì cũng hãy thử tham khảo cách kê giường ngủ hợp phong thủy dưới đây.

Cách kê giường ngủ hợp lý

Trước tiên là vấn đề kê, đặt giường ngủ sao cho hợp lý nhất. Đáp ứng được 2 yếu tố thẩm mỹ và tiện sinh hoạt. Kế sau đó là tối ưu diện tích sử dụng trong phòng.

Cách đặt giường ngủ hợp hướng phong thủy
Cách đặt giường ngủ hợp hướng phong thủy

Đặt giường ngủ vị trí thoáng

Khu vực này luôn cần luồng không khí thông thoáng nhưng phải có nhiệt độ ổn định. Khi nhiệt độ không ổn định sẽ rất dễ gây ra những vấn đề khi ngủ như trúng gió, ốm bệnh về đêm khá nguy hiểm. Nhất là những người già hoặc ốm yếu vốn rất nhậy cảm với những vấn đề này.

Nên nhớ rằng khi ngủ con người thải ra lượng lớn khí CO2 và hô hấp sâu hơn. Khi luồng oxy không được cung cấp đầy đủ có thể khiến ngủ không ngon, ác mộng, không sâu giấc và hay mệt. Đó chính là lý do vì sao khi ngủ dậy thường cảm thấy mệt là do trong không gian quá kín và chật hẹp.

Kê giường ngủ ở nơi thông thoáng nhất có thể.
Cách Kê giường ngủ hợp lý ở nơi thông thoáng nhất có thể.

Vì vậy nên đặt giường ngủ ở vị trí thông thoáng sẽ cung cấp lương oxy tốt để cho quá trình hô hấp được đảm bảo. Giấc ngủ sẽ sâu hơn, ngon hơn và hạn chế gặp phải những giấc mơ khó chịu.

Kê giường ngủ cân đối

Dù căn phòng hình dáng như thế nào cũng nên đặt giường ngủ cân đối nhất trong phòng. Có như vậy thì các vị trí còn lại mới có thể tận dụng để sử dụng những nội thất khác như tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn trà…

Nếu kê lệch về một hướng nào đó thì nên lệch về phía trong của cửa ra vào. Khi đó sẽ có 1 khoảng diện tích rộng để chủ nhân có thể sinh hoạt và bài trí tốt nhất. Nếu muốn dùng nội thất phù hợp nên sử dụng các dòng nội thất thông minh sẽ tiết kiệm và tối ưu diện tích môt cách tốt nhất.

Kê giường ngủ đảm bảo giao thông đi lại

Tuy rằng phòng ngủ không có quá nhiều hoạt động và giao thông đi lại như các phòng khác nhưng vẫn cần đảm bảo về mặt sử dụng. Chúng ta nên đặt giường ngủ làm sao khi cần di chuyển qua các vị trí cần thiết như tủ quần áo, bàn trang điểm được dễ dàng. Sẽ là tốt hơn nếu loại bỏ và thay thế những nội thất trong phòng ngủ và biến chúng thành không gian rộng rãi hơn. Nhờ đó mà những giấc ngủ ngon hơn sâu hơn rất nhiều.

cách kê giường ngủ hợp lý
Khi kê giường ngủ đảm bảo giao thông đi lại trong phòng.

Đặt giường ngủ tránh chướng ngại vật

Những vị trí không nên kê đặt giường ngủ đó là các vị trí có đồ vật lơ lửng trên đầu như bóng đèn, quạt trần, xà nhà… Những thứ này có thể khiến chủ nhân lo ngại mỗi khi ngủ tạo cảm giác bất an, không an toàn liệu chúng có thể rơi xuống hay không. Và thực tế đã không ít lần những chiếc quạt trần rơi xuống gây ra những hậu quả quan trọng. Khi tâm lý đã bất ổn thì rất khó để có giấc ngủ ngon giấc và sâu.

Kê giường ngủ tránh nơi ồn ào

Những vị trí có thể sinh ra những nguồn âm thanh lớn ảnh hưởng tới giấc ngủ bao gồm gần cầu thang, gần cửa ra vào, gần cửa sổ. Hãy đảm bảo giường ngủ đặt xa các vị trí này. Hoặc nếu có thể sử dụng các loại cửa cách âm chuyên dụng nhằm hạn chế âm thanh lọt được vào phòng ngủ. Tham khảo cách cách âm phòng ngủ để có giấc ngủ ngon tối đa.

Kê giường ngủ đảm bảo sự riêng tư

Những cái nhìn không mấy thiện cảm có thể tới từ cửa sổ, cửa ra vào hoặc các vị trí thông hơi trong phòng. Chúng ta cần tránh các vị trí này hoặc cái nhìn trực tiếp vào khu vực giường ngủ riêng tư. Có thể người khác không cố ý nhìn hay soi mói nhưng đôi khi nó tự đập vào mắt họ. Hãy đặt giường ngủ tránh các vị trí này hoặc tìm cách che lại bằng các vật dụng như rèm cửa hoặc vách ngăn chuyên dụng.

Kê giường ngủ đảm bảo sự riêng tư nhất có thể.
Kê giường ngủ đảm bảo sự riêng tư nhất có thể.

Ngoài ra nếu đặt giường ngủ quá gần cửa sổ thì ánh nắng, mưa gió có thể hắt vào gây ra những hư hỏng cho giường ngủ. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng tới chủ nhân khi ngủ đêm rất dễ bị trúng gió gây liệt méo miệng hay độ quỵ.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Bên cạnh việc sử dụng giường ngủ hợp lý thì đặt hợp phong thủy cũng được nhiều người chú ý. Nhất là các cặp vợ chồng muốn đặt để sinh con trai, con gái hoặc mang tới tài lộc may mắn. Dưới đây là những vấn đề cần quan tâm khi muốn đặt giường ngủ theo phong thủy.

Hướng giường ngủ theo cung mệnh

Cung mệnh ngũ hành được sử dụng bao gồm Kim Mộc Thủy Hỏa Thỏ phù hợp tương ứng với từng người. Nắm rõ sự phù hợp có thể giúp người sử dụng an tâm hơn khi muốn lựa chọn hướng giường ngủ. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì từng cung mệnh sẽ có những hướng nên và không nên kê theo. Chú ý hướng giường ngủ được tính từ đầu cho tới chân nhé.

HƯỚNG ĐẶT GIƯỜNG NGỦ THEO NGŨ HÀNH
CUNG MỆNHHƯỚNG HỢPHƯỚNG KHÔNG HỢPLÝ GIẢI
KIMTÂY, TÂY BẮC (KIM)
TÂY NAM, ĐÔNG BẮC (THỔ)
NAM (HỎA)KIM HỢP KIM
THỔ SINH KIM TÀI LỘC MAY MẮN
HỎA KHẮC KIM XUI XẺO
MỘCĐÔNG, ĐÔNG NAM (MỘC)
BẮC ( THỦY)
TÂY, TÂY BẮC (KIM)MỘC HỢP MỘC
THỦY SINH MỘC TÀI LỘC MAY MẮN
KIM KHẮC MỘC XUI XẺO
THỦYBẮC ( THỦY)
TÂY, TÂY BẮC ( KIM)
TÂY NAM, ĐÔNG BẮC ( THỔ)THỦY HỢP THỦY
THỦY SINH KIM TÀI LỘC MAY MẮN
THỔ KHẮC THỦY XUI XẺO VẬN HẠN
HỎANAM (HỎA)
ĐÔNG, ĐÔNG NAM (MỘC)
BẮC ( THỦY)HỎA HỢP HỎA
MỘC SINH HỎA MAY MẮN TÀI LỘC
THỦY KHẮC HỎA XUI XẺO VẬN HẠN
THỔTÂY NAM, ĐÔNG BẮC ( THỔ)
NAM (HỎA)
BẮC ( THỦY)THỔ HỢP THỔ
HỎA SINH THỔ TÀI LỘC MAY MẮN
THỦY KHẮC HỎA XUI XẺO VẬN HẠN

Kê giường ngủ tránh khu vực nhà vệ sinh

Với những uế khí nồng nặc từ nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu cho người sử dụng mà còn ảnh hưởng tới mặt phong thủy. Tài lộc, may mắn, của cải có thể không cánh mà bay khi bài trí tại các khu vực này. Không những thế gia chủ cũng khó tìm được những giấc ngủ ngon khi những mùi khó chịu này cứ vất vưởng quanh người.

Đặt giường ngủ tránh gương soi

Gương được cho là có khả năng soi chiếu thấy người âm. Đây là điều mà mắt bình thường không thể nào nhìn thấy được. Khi đã nhìn thấy những điều không nên thấy có thể khiến chủ nhân lo lắng, bất an, bồn chồn… Kéo theo đó là giấc ngủ không thể nào ngon giấc được. Ngoài ra khi ngủ mà đối diện gương có thể gây giật mình, khó chịu mỗi khi ngủ dậy hoặc bắt đầu đi ngủ. Vì thế hãy làm sao loại bỏ gương khỏi khu vực phong ngủ hoặc tìm cách che đậy lại mỗi khi không dùng.

Hướng dẫn cách kê giường ngủ hợp lý phong thủy.
Hướng dẫn cách kê giường ngủ hợp lý phong thủy.

Kê giường ngủ vào góc tường

Vị trí góc tường vốn là vị trí chết khi gần như không thể bài trí một đồ vật hoặc nội thất nào khác vào khu vực này. Hơn nữa đây lại là nơi được cho là nơi trú ngụ của những thế lực tâm linh, linh hồn. Khi đặt giường ngủ vào vị trí này thì có thể sẽ không có giấc ngủ ngon khi thường xuyên mơ phải ác mộng. Hơn nữa chúng cũng khó để sử dụng nội thất và những vấn đề khác đi kèm. Vì thế hãy tránh kê giường ngủ tại các vị trí này để có những giấc ngủ ngon nhất.

Với những chia sẻ từ Tapchinoithatonline.com hy vọng rằng khách hàng đã biết cách kê giường ngủ hợp lý theo phong thủy ngũ hành. Những yếu tố bên trên rất dễ để có thể thực hiện và khắc phục giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Ngoài ra thì đặt giường ngủ theo phong thủy cũng sẽ đảm bảo các yếu tố may mắn, tài lộc cho chính chủ nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here