Nên chọn hướng giường ngủ theo khoa học hay phong thuỷ?

0
398
5/5 - (1 bình chọn)

Vị trí đặt giường ngủ giường không thật sự được chú ý bởi tất cả mọi người. Không những cần đáp ứng được yếu tố thoải mái cho người sử dụng mà một số người còn đặc biệt quan tâm việc chúng có phù hợp với phong thuỷ hay không? Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng quyết định tới sự thoải mái cũng như giấc ngủ. Đảm bảo sức khoẻ của người sử dụng trong thời gian dài. Hãy cùng Tạp Chí Nội Thất Online tìm hiểu vấn đề này nhé.

Khi kê hướng giường ngủ cần quan tâm tới yếu tố nào?

Gia chủ khi muốn một giấc ngủ ngon, thoải mái thì cần đảm bảo dung hoà được các yếu tố sau khi kê giường trong phòng ngủ nhé. Ngoài ra, có nhiều người chọn hướng giường ngủ theo phong thuỷ để dễ có con, hướng giường ngủ dễ sinh con hoặc theo tuổi vợ chồng…

Hướng giường ngủ theo khoa học

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa hiện thực và quan tâm tới khoa học thì việc lựa chọn hướng giường ngủ hãy tham khảo những ý dưới đây.

Hường giường ngủ theo vị trí của giường ngủ

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi muốn tìm hướng giường ngủ theo vị trí của giường. Giường cần phải đặt ở nơi thoáng đãng, thoải mái và không có quá nhiều nguồn sáng. Và không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào giường. Ngoài ra, nguồn sáng này cần được điều khiển dễ dàng bằng các loại rèm.

hướng giường ngủ theo vị trí cửa
Hướng giường ngủ căn cứ theo cửa sổ cũng như cửa ra vào căn phòng. Đảm bảo không nhận quá nhiều ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn bao quát căn phòng.

Nhiều người có thói quen đặt hướng giường song song với cửa sổ tuy nhiên việc này khá nguy hiểm khi ngủ. Bởi khi đặt quá gần cửa sổ. Ngoài việc bị mưa nắng hắt vào có thể làm hỏng chăn chiếu do ẩm thấp hoặc sinh ra các loại nấm ảnh hưởng tới sức khoẻ. Thì người sử dụng cũng có thể bị những bệnh khá nguy hiểm khác do thay đổi thời tiết bất chợt. Dân gian thường gọi là những cơn gió độc hay còn gọi là trúng gió. Nếu bình thường thì chỉ mệt và đánh gió là khỏi. Tuy nhiên với những trường hợp nặng có thể gây ra tình trạng méo miệng, đột quỵ nguy hiểm tới tính mạng.

Không những thế, hướng giường ngủ làm sao phải là nơi kín đáo trong phòng. Hạn chế được tầm nhìn từ bên ngoài vào qua cửa sổ cũng như cửa chính. Đảm bảo sự riêng tư cần thiết dành cho gia chủ. Nhằm tránh được những tình huống không mong muốn khi sinh hoạt trong phòng ngủ.

chọn hướng kê giường ngủ thế nào?
Vị trí giường ngủ không nên để trực tiếp ánh sáng chiếu vào cũng như không nên kê quá gần cửa sổ. Tránh mưa nắng cũng như những yếu tố khác ảnh hưởng sức khoẻ.

Ngoài ra, vị trí đặt giường ngủ cần đảm bảo quá trình giao thông thuận tiện trong căn phòng. Giúp việc di chuyển của người sử dụng không gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là người lớn tuổi cũng như trẻ em. Sắp xếp ngăn nắp thuận tiện sẽ giúp cho người sử dụng luôn an toàn tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

Đồ đạc trong phòng ngủ

Một vấn đề nữa quyết định vị trí hướng giường ngủ chính là đồ đạc trong căn phòng. Thông thường trong phòng ngủ sẽ bao gồm các món đồ nội thất như giường ngủ, tủ đựng đồ, bàn trang điểm ( nếu là nữ ). Ngoài ra, tuỳ sở thích từng người mà có thể có thêm bàn làm máy tính  hoặc bàn làm việc, bàn trà phòng ngủ, sofa trong phòng ngủ. Tuỳ từng số lượng đồ đạc mà vị trí và hướng sẽ khác nhau. Ví dụ, giường ngủ sẽ được đặt gần bàn làm việc hoặc bàn đọc sách để khi mệt mỏi có thể ngả lưng ngay lập tức. Cũng có thể sử dụng giường ngủ gần với tủ quần áo để tiện cho việc thay đồ.

Diện tích và hình dáng của căn phòng

Diện tích của căn phòng quyết định tất cả vị trí và hướng đặt giường ngủ. Nếu căn phòng ngủ có diện tích lớn thì vị trí đặt sẽ không quá khó khăn. Còn ngược lại, nếu nhỏ thì chủ nhân cũng không có nhiều lựa chọn trong việc chọn vị trí. Ngoài ra, hình dáng của căn phòng cũng quyết định khá lớn tới vị trí được đặt giường ngủ. Với những căn phòng có hình dáng đặc biệt, chủ nhân cần phải thiết kế giường ngủ phù hợp hoặc đặt giường ngủ từ trước tại vị trí đó.

hướng giường ngủ theo vị trí và hình dáng căn phòng
Các vị trí hướng giường ngủ và nơi đặt theo hình dáng căn phòng mà chủ nhân có thể tham khảo.

Nên đặt hướng giường ngủ có chân hướng ra ngoài cửa chính. Bởi với tư thế này bạn có thể dễ dàng quan sát bất cứ thứ gì đi vào từ cửa chính. Có thể có người vào hoặc cũng đề phòng những hiểm hoạ như trộm cướp, cháy nổ.

Hướng giường ngủ theo phong thuỷ

Đối với một số người khá quan trọng hướng giường ngủ theo phong thuỷ. Bởi theo họ, khi chọn giường ngủ theo phong thuỷ sẽ giúp mang tới vượng khí cho người sử dụng. Tài lộc, sức khoẻ cũng như những thuận lợi trong đời sống hàng ngày như học tập, tình duyên hay kinh doanh buôn bán.

hướng giường ngủ theo phong thuỷ tham khảo
Hướng giường ngủ phong thuỷ được nhiều người quan tâm. Gia chủ có thể tìm hiểu hướng giường ngủ theo gợi ý này nhé.

Đặc biệt với mỗi lứa tuổi sẽ có hướng giường ngủ khác nhau. Do đó trong bài viết này chúng tôi không thể khái quát được hết các hướng của giường ngủ. Thay vào đó là các gợi ý chung nhất như sau :

  • Người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Trên đây là một số hướng giường ngủ theo khoa học cũng như những kinh nghiệm của những người thợ nội thất. Gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn hướng theo sở thích hoặc chọn theo khoa học hoặc chọn theo phong thuỷ. Nhưng quan trọng nhất vẫn phải đem lại sự thoải mái và đảm bảo sức khoẻ từ những giấc ngủ ngon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here