Gỗ Thông Có Chịu Được Nước Không?

0
569

Gỗ thông có chịu được nước không được nhiều người quan tâm. Chất lượng loại gỗ này thì không phải bàn cãi tuy nhiên khả năng chống ẩm vẫn còn là một ẩn số. Điều này lại càng quan trọng với một nước nóng ẩm mưa nhiều như nước ta. Liệu chúng có thật sự chống ẩm như những gì đã quảng cáo?

Gỗ thông có chịu được nước không?

Cần phải khẳng định gỗ thông chịu được nước. Không chỉ bản chất gỗ đã chống được nước mà chúng còn trải qua quá trình xử lý khá kỹ càng trước khi trở thành gỗ nguyên liệu làm nội thất. Sau đó chúng còn được phủ lên bề mặt các loại sơn bảo vệ, sơn bóng cần thiết để chống mối mọt và chống ẩm tốt. Vì thế khi mua các dòng sản phẩm từ gỗ thông khách hàng không cần để tâm tới nước hoặc độ ẩm. Loại vật liệu gỗ này có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề này một cách khá hiệu quả. Đi kèm với đó còn có độ bền cao và giá thành rẻ nên rất nhiều khách hàng quyết định sử dụng các loại nội thất từ gỗ thông.

Gỗ thông có chịu được nước không?
Gỗ thông có chịu được nước không?

Vì sao gỗ thông chống ẩm tốt?

Như đã nói phía trên thì bản thân chất gỗ này đã có khả năng chống ẩm, chống nước. Sau đó trải qua quá trình xử lý kỹ càng để giúp chúng đạt trạng thái tốt nhất giúp chống thấm, chống ẩm. Dưới đây là những bước xử lý của loại gỗ thông chống thấm nước.

Gỗ thông chịu nước khá tốt so với các loại gỗ khác.
Gỗ thông chịu nước khá tốt so với các loại gỗ khác.

Gỗ thông khi được khai thác sẽ được bóc lớp vỏ khỏi lớp lõi bên trong. Sau đó chúng được xẻ ra thành từng tấm theo từng kích thước nhất định tùy theo mục đích để dễ vận chuyển và lưu trữ. Công đoạn giúp gỗ thông chịu được nước chính là quá trình tẩm sấy. Chúng cần phải đảm bảo lượng nước trong các thớ gỗ của mình xấp xỉ 15%. Tức là đã loại bỏ 85% lượng nước trong gỗ thông để giúp chúng chống ẩm tốt khi sử dụng. Không chỉ là chống ẩm, chống nước mà còn giúp chống cong vênh hiệu quả so với không tẩm sấy. Sau khi đã hoàn thiện thành đồ vật nội thất cụ thể chúng còn được phủ lên lớp sơn bóng để tăng tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp, chống thấm tốt.

Đó chính là lý do vì sao gỗ thông chống thấm nước tốt và được rất nhiều người lựa chọn để làm các đồ nội thất, sàn gỗ hoặc các loại pallet. Chi phí rẻ và những ưu điểm của mình giúp gỗ thông luôn là loại gỗ nguyên liệu được sử dụng hàng đầu.

Gỗ thông có chống mối mọt không?

Ngoài việc gỗ thông chống được nước thì chúng còn có ưu điểm khác chính là chống tối đa mối mọt, nấm mốc. Đây là ưu điểm của loại gỗ này đối với các loại gỗ khác. Trong thớ gỗ có nhựa cây với mùi thơm dễ chịu nhưng lại xua đuổi côn trùng, mối mọt và ngăn các loại nấm phát triển. Nhờ đó chúng ta không bao giờ gặp phải tình trạng gỗ thông bị mối mọt khi sử dụng. Ngay cả việc nấm mốc cũng khó có cơ hội phát triển triển mặc dù điều kiện thuận lợi. Đó chính là lý do vì sao mà vụn gỗ thông, vỏ gỗ thông được sử dụng rất nhiều để trồng lan. Chúng giúp giá thể lan không sinh ra nấm mốc trên bề mặt chậu gây bệnh cho lan.

Gỗ thông chịu nước và chống mối mọt tốt khi sử dụng.
Gỗ thông chịu nước và chống mối mọt tốt khi sử dụng.

Gỗ thông loại nào chống nước tốt nhất?

Tất cả các dòng gỗ thông đều sở hữu khả năng chống ẩm hiệu quả áp dụng với thông vàng, thông trắng và thông đỏ. Tuy nhiên loại gỗ thông đỏ được đánh giá cao nhất và có giá trị nhất. Không chỉ sở hữu chất gỗ tốt với khối lượng cao hơn 2 loại còn lại. Chúng còn là loại gỗ có tính thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao. Hiện nay gỗ thông đỏ đã được đưa vào sách đỏ quốc gia do tình trạng ngày càng ít đi và bị khai thác khá nhiều.

gỗ thông chịu nước không?
Nhờ tính chịu nước tốt mà gỗ thông được làm các thùng nước, bồn tắm hoặc sàn gỗ chịu nước.

Các dòng gỗ thông đỏ có giá thành khá đắt khi rơi vào khoảng 70 cho tới 100 triệu/m3. Vì thế mà số lượng khá hiếm và được săn lùng rất nhiều. Với các tính chất của mình thì gỗ thông đỏ được tận dụng để làm đồ nội thất cao cấp, trang sức gỗ hoặc các loại trang sức phong thủy. Người ta cho rằng gỗ thông đỏ có thể trừ tà cũng như mang tới nhiều may mắn và tài lộc về mặt phong thủy cực tốt.

Gỗ thông đỏ có số lượng khá ít nên đã được đưa vào sách đỏ bảo vệ.
Gỗ thông đỏ có số lượng khá ít nên đã được đưa vào sách đỏ bảo vệ.

Với những chia sẻ của Tapchinoithatonline.com khách hàng đã biết được gỗ thông có chịu được nước không nhé. Hãy yên tâm khi sử dụng các loại sản phẩm từ gỗ thông bởi chúng chịu nước và chống ẩm tốt. Đi kèm với đó còn không phải lo lắng về vấn đề mối mọt, cong vênh khi sử dụng. Giá thành rẻ đi kèm sẽ giúp khách hàng nhanh chóng chọn được sản phẩm nội thất ưng ý nhất với các đồ dùng bình dân thông thường.

Chia sẻ bài viết nếu như chúng mang tới thông tin hữu ích cho khách hàng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here