4 Rèm Phòng Thờ Nên Dùng Nhất Cho Năm 2020

0
385

Rèm phòng thờ là tấm lá chắn để ngăn những hỉ nộ ái ố của xã hội ở bên ngoài. Trước khi bước vào không gian phòng thờ trang trọng, linh thiêng thì chúng là những lớp bảo vệ cho không gian bên trong. Làm sao để không gian phòng thờ luôn được nghiêm trang, yên tĩnh và lịch sự nhất. Chúng thể hiện sự quan tâm của gia chủ cũng như sự kính trọng của gia chủ đối với tổ tiên. Vì thế mà rèm ban thờ không thể chọn một cách qua loa đại khái.

4 rèm phòng thờ nên dùng cho mọi gia đình

Dưới đây là gợi ý các mẫu rèm che phòng thờ mà các bạn có thể tham khảo. Lựa chọn chất liệu phù hợp với không gian gia đình mình nhé.

Rèm hạt gỗ phòng thờ

Trang trọng, lịch sự, cổ truyền, văn hóa là các mẫu rèm hạt gỗ. Vẻ đẹp của chúng đã được sử dụng nhiều năm nay. Từ xa xưa cha ông ta đã sử dụng rèm hạt gỗ không gian ban thờ một cách đẹp và trang trọng. Chất gỗ được sử dụng nhiều nhất là gỗ bồ đề.

rèm bàn thờ hạt gỗ
Rèm gỗ phòng thờ trang trọng với 2 gam màu nâu và trắng. Kích thước thì tùy từng không gian mà sẽ có kích thước khác nhau. Khi kích thước thay đổi thì giá rèm ban thờ cũng sẽ thay đổi theo. Bên trên rèm có thể sẽ có 1 số chữ thông dụng như hình.
rèm hạt gỗ phòng thờ gỗ bồ đề
Rèm gỗ Bồ Đề đẹp mắt với dòng chữ Phúc – Tâm – An trên rèm. Những dòng chữ này có thể tùy biến theo ý của khách hàng.

Rèm hạt nhựa phòng thờ

Song song với chất liệu hạt gỗ thì rèm ban thờ hạt nhựa cũng được nhiều người sử dụng. Ưu điểm của chất liệu rèm này chính là vẻ đẹp, độ bền cao và giá thành rẻ. Hơn nữa màu sắc hoặc họa tiết trên rèm được tùy biến linh hoạt. Mức giá rèm ban thờ hạt nhựa cũng không quá cao. Chúng có mức giá từ 300-500.000 VNĐ/chiếc.

rèm ban thờ hạt nhựa in chữ
Mẫu rèm ban thờ hạt nhựa chưa đem vào sử dụng. Mẫu này chụp từ người bán nên có thể không gian xung quanh không thật sự hợp lý. Tuy nhiên bỏ qua những thứ đó tập trung vào rèm cửa hạt nhựa cho ban thờ này nhé. Những mẫu hạt nhựa được kết nối với nhau chắc chắn. Bên trên có in chữ Vạn Sự Như Ý cầu cho gia đình, tổ tiên, họ hàng luôn bình an trong cuộc sống thường ngày.
Rèm che phòng thờ bằng hạt nhựa đơn giản.
Rèm che phòng thờ bằng hạt nhựa đơn giản. In hình chữ Phúc Lộc Thọ là mong muốn của đa số khách hàng và mọi gia đình.

Rèm vải ban thờ

Những mẫu rèm vải dùng phổ biến và cổ xưa nhất. Không chỉ trong gia đình mà tại các nơi linh thiêng khác như đình chùa, miếu mạo từ xưa tới nay đều sử dụng rèm vải. Chất liệu đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả tốt. Ngăn chặn những thứ hỗn tạp từ bên ngoài vào bên trong không gian ban thờ. Chất liệu vải không cần quá cầu kỳ cho người sử dụng. Nếu

rèm vải ban thờ phòng thờ
Mẫu rèm vải ban thờ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả trang trí và sử dụng cao. Chất liệu vải không cần quá đắt tiền như các chất liệu vải, lụa cao cấp. Có thể dùng chất liệu vải thông thường cho không gian ban thờ. Tuy nhiên cần phải sạch sẽ, thành tâm là được. Chất liệu không quá quan trọng mà hãy đảm bảo sự chân thành, trong sáng từ tâm của mình hoặc gia đình.

Rèm phòng thờ bằng tre trúc

Rèm trúc đơn giản vừa đẹp vừa tinh tế. Sử dụng chất liệu tre trúc để tạo nên các hình dáng, màu sắc hình khối khác nhau. Tiếp đó dùng dây nhựa hoặc cước để kết nối tạo nên các tấm rèm hoàn chỉnh. Độ bền cao và tính thẩm mỹ tốt của rèm trúc được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì?

Sau khi đã chọn được kiểu dáng rèm che bàn thờ gia tiên thì chúng ta cần quan tâm tới màu sắc của chúng. Do tính chất đặc biệt của ban thờ gia tiên nên không thể chọn bừa màu sắc được. Thay vào đó có những gam màu cơ bản dễ sử dụng và mang nhiều ý nghĩa và tạo sự ấm áp.

Rèm bàn thờ màu ấm

Màu phổ biến nhất của rèm bàn thờ. Thông thường gam màu sẽ từ màu đỏ chuyển sang màu đỏ thậm. Tạo cảm giác uy nghiêm, trang trọng và lịch sự. Hơn nữa đây cũng là gam màu giữ được sự sạch sẽ cho tấm rèm cửa ban thờ khá tốt.

rèm ban thờ nên chọn màu gì
Rèm ban thờ bằng hạt nhựa gam màu nhẹ nhàng, đơn giản. Trên rèm in hình hoa sen vốn là biểu tượng của Phật Pháp vô biên.

Rèm bàn thờ màu vàng

Được sử dụng nhiều không kém là rèm bàn thờ màu vàng. Có thể sử dụng gam màu vàng chanh cho tới gam màu vàng nghệ, vàng đồng. Nếu để ý kỹ thì những chiếc rèm ban thờ tại đình hoặc chùa cũng sử dụng gam màu này khá nhiều. Ưu điểm nhẹ nhàng đơn giản và cũng giữ vệ sinh khá tốt.

rèm ban thờ màu gì phù hợp
Rèm ban thờ màu vàng như vàng đồng hoặc vàn nghệ là phù hợp. Như trên hình minh họa là chất liệu vải voan mềm mỏng màu vàng.

Màu rèm ban thờ gia tiên không nên sử dụng

Có những gam màu không nên sử dụng đối với rèm che phòng thờ. Một phần vì truyền thống một phần vì chúng không phù hợp. Dưới đây là những màu nên tránh.

Gam màu lạnh

Tuyệt đối tránh những gam màu lạnh cho khu vực ban thờ gia tiên. Chúng tạo nên cảm giác lạnh lẽo thiếu sức sống. Khi bước vào không gian này tạo cảm giác ớn lạnh cho những thành viên trong gia đình. Hơn nữa đây cũng là gam màu của sự tang thương, chết tróc, không may mắn. Ví dụ như những gam màu xanh lá xanh nước biển. Đặc biệt là gam màu trắng thường chỉ dùng khi có thành viên trong gia đình qua đời.

rèm cửa phòng thờ chọn màu gì
Gam màu rèm ban thờ gia tiên quá lạnh là gam màu trắng. Bên trên có những hoa văn họa tiết trẻ trung không phù hợp. Thông thường chỉ có gia đình người có tang mới sử dụng rèm các loại màu trắng.

Màu quá trẻ trung

Những gam màu trẻ trung chắc chắn không phù hợp với không gian xưa cũ, cổ truyền, nghiêm trang. Vì thế mà tuyệt đối không nên chọn để sử dụng rèm phòng thờ. Những gam màu như tím hoặc 7 sắc cầu vồng pha trộn vào nhau. Chúng quá trẻ, quá năng động và không nghiêm túc cho ban thờ gia tiên.

Giá rèm phòng thờ bao nhiêu?

Mức giá rèm phòng thờ khá đa dạng. Chúng phụ thuộc vào chất liệu của rèm cũng như các thông số khác như kích thước, chất liệu, quy cách. Mức giá của chúng dao động từ 400.000 VNĐ cho tới khoảng 2 hoặc 3 triệu VNĐ. Với các mẫu rèm vải hoặc rèm tre trúc có thể giá rẻ hơn do chất liệu và kiểu dáng đơn giản.

Rèm phòng thờ bằng vải sẽ có giá rẻ hơn so với giá rèm thờ gỗ.
Rèm phòng thờ bằng vải sẽ có giá rẻ hơn so với giá rèm thờ gỗ.

Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng tới giá rèm phòng thờ tỏng năm 2020. Khách hàng có thể tham khảo và quyết định chọn mua mẫu rèm phù hợp nhất.

  • Chất liệu của rèm bàn thờ là yếu tố ảnh hưởng chính. Ví dụ như chất liệu gỗ, tre trúc hoặc vải. Trong chất liệu gỗ thì lại phân chia tiếp đó là chất gỗ gì và xuất xứ từ đâu? Các loại gỗ thông dụng như gỗ sồi, gỗ bạch dương, gỗ bồ đề, dương cầm, pơ mu… Cao cấp nhất là gỗ hương vì chất gỗ tốt và có mùi hương dễ chịu.
  • Kích thước của rèm càng lớn thì giá sẽ càng cao. Kích thước lớn đòi hỏi chất liệu rèm cũng lớn hơn. Kích thước rèm ngoài chiều dài rộng thì còn có kích thước của hạt gỗ hoặc bản rèm nếu đó là các loại rèm mành, rèm sáo.
  • Nếu khách hàng muốn in thêm những hình chữ riêng biệt thì chi phí có thể cao hơn một chút.

Với những chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online chắc chắn khách hàng đã tìm được mẫu rèm phòng thờ phù hợp nhất. Đừng quên chọn lựa màu sắc cho mẫu rèm ban thờ gia tiên vừa hợp lý vừa làm đẹp thêm không gian nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here