Tuổi Quý Mão Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

0
175
5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều gia chủ 1963 quan tâm tuổi Quý Mão hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Họ tin rằng nếu lựa chọn đúng màu sắc tương sinh tương hợp thì có thể đem lại may mắn. Ngược lại nếu chọn màu sắc khắc chế thì có thể hao hụt tiền tài cũng như sức khỏe. Xui hơn thì có thể tiền mất tật mang. Vì thế mà cũng nên để ý một chút khi lựa chọn màu sắc hợp với gia chủ tuổi Quý Mão 1963.

Thông tin tuổi Quý Mão 1963

 • Năm sinh âm lịch: Quý Mão (1963)
 • Sinh theo dương lịch: 25/01/1963 đến 12/02/1964
 • Ngũ hành bản mệnh: Kim (Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc)
 • Cung phi: Nam cung Khảm/ Nữ cung Cấn
 • Tương sinh với mệnh: Thủy, Thổ
 • Tương khắc với mệnh: Mộc, Hỏa

Tuổi Quý Mão 1963 hợp màu gì?

Như phần thông tin ở trên thì gia chủ Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Nắm bắt quy luật ngũ hành này sẽ dễ dàng biết được những màu sắc tương sinh, tương hợp hay khắc chế của gia chủ 1963.

Màu tương sinh với tuổi Quý Mão

Theo ngũ hành thì gia chủ 1963 mệnh Kim thì sẽ tương sinh với những màu sắc của cung mệnh này. Tức là có thể sử dụng các gam màu vàng, bạc, đồng một cách hợp và phát huy tác dụng cao nhất. Chúng mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe, tiền tài một cách tối đa. Đây là gam màu đại diện cho mệnh Kim nên cả gia chủ nam và nữ đều có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Màu tương sinh tuổi Quý Mão 1963 mệnh Kim
Màu tương sinh tuổi Quý Mão 1963 mệnh Kim

Màu tương hợp với tuổi Quý Mão

Do Thổ sinh Kim nên những gam màu của cung mệnh Thổ có thể tác dụng và mang tới tác dụng tốt cho gia chủ mệnh Kim. Những gam màu này bao gồm màu nâu, nâu đất vốn là màu đặc trưng của cung mệnh Thổ. Tuy không được mãnh liệt như màu sắc tương sinh nhưng cũng đem tới nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ 1963.

Màu sắc tương khắc của tuổi Quý Mão 1963

Hỏa khắc Kim nên tuổi Quý Mão 1963 sẽ bị gam màu của mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím khắc chế. Khi sử dụng những gam màu này có thể bị hao tài tốn của và không gặp may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc hàng ngày.

Tuổi Quý Mão hợp màu nào nhất? Tránh 2 gam màu này ra nhé
Tuổi Quý Mão hợp màu nào nhất? Tránh 2 gam màu này ra nhé

Tuổi Quý Mão 1963 nên chọn màu gì?

Sau khi đã nắm được tuổi 1963 hợp màu gì thì việc tiếp theo là chọn màu sắc tương ứng. Ưu tiên chọn các gam màu tương sinh, tương hợp và hạn chế các gam màu tương khắc không may mắn.

Những gam màu được ưu tiên nhiều nhất là màu vàng, bạc, trắng, xám, ghi của bản mệnh Kim. Tiếp sau đó là những gam màu tương hỗ tốt như màu nâu, nâu đất, vàng đồng. Tất cả những gam màu này đều mang tới nguồn năng lượng tích cực cho cả nam và nữ tuổi Quý Mão 1963.

Tuổi Quý Mão 1963 nên chọn màu gì?
Tuổi Quý Mão 1963 nên chọn màu gì?

Những gam màu không nên chọn là màu thuộc cung mệnh khắc chế là mệnh Hỏa đỏ, cam, hồng tím. Chủ nhân sẽ bị đè nén, kìm hãm không thể phát triển được khi sử dụng những gam màu này. Ngoài ra không thể kể tới những gam màu của mệnh Thủy như xanh da trời, xanh nước biển hoặc màu đen. Tuy không trực tiếp đem tới điều không may mắn cho ra chủ nhưng sẽ bị hao tổn tinh khí và kiệt quệ về thể chất, tinh thần. Theo ngũ hành Kim sinh Thủy nên sinh lực sẽ bị hao mòn, bòn rút phục vụ cho cung mệnh này.

Tuổi Quý Mão mua xe màu gì?

Màu xe không chỉ quyết định tới vẻ đẹp của chiếc xe mà nếu chọn đúng màu phong thủy còn mang tới sự an toàn may mắn. Vì thế khách hàng cũng nên cân nhắc màu sắc phù hợp nhất với sở thích của mình.

 • Chọn xe màu vàng thì sành điệu, cá tính nổi bật lên phong cách của từng người. Tuy nhiên cả xe ô tô lẫn xe máy màu vàng không quá nhiều nên cũng cân nhắc chọn.
 • Chọn xe màu trắng sạch sẽ, sang trọng và quý phái. Phù hợp được cho cả nam và nữ nên có thể chọn màu xe này cho phương tiện di chuyển của mình.
 • Ngoài ra cũng nên hạn chế chọn xe màu đỏ, màu hồng, cam, tím hoặc màu đen, xanh nước biển. Những gam màu này không mang tới năng lượng tích cực và thường là sự xui xẻo nên cũng hạn chế lựa chọn.
 • Các gam màu khác ngoài những gam màu trên khách hàng có thể chọn thoải mái vì không nằm trong quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành phương Đông.
Tuổi Quý Mão nên mua xe màu gì?
Tuổi Quý Mão nên mua xe màu gì?

Tuổi Quý Mão đeo đá màu gì?

Biết được tuổi Quý Mão hợp màu gì thì việc chọn lựa đá phong thủy đeo là việc hết sức đơn giản. Nhưng nên nhớ rằng chỉ đá tự nhiên mới có tác dụng về mặt phong thủy còn đá nhân tạo, đá công nghiệp thì không. Đá tự nhiên hấp thụ linh khí hàng nghìn năm sống cùng trời đất nên mới có năng lượng tự nhiên. Ngược lại đá nhân tạo chỉ có tuổi đời vài năm thì chắc chắn không mang tới tác dụng gì nhiều.

 • Đá quý tự nhiên màu vàng có thể là kim cương vàng, thạch anh tóc vàng, topaz vàng…
 • Đá quý tự nhiên màu trắng như kim cương trắng, ngọc trai, topaz trắng.
 • Đá quý tự nhiên màu nâu như thạch anh, mã não, tourmaline…
 • Không nên chọn các đá tự nhiên màu đỏ như thạch anh đỏ, kim cương đỏ, ruby, ngọc hồng lựu…
 • Không chọn đá màu xanh nước biển như saphia, topaz xanh, aquamazine.
Tuổi Quý Mão đeo đá màu gì?
Tuổi Quý Mão đeo đá màu gì?

Với những chia sẻ của Tapchinoithatonline.com hy vọng rằng mọi người đã biết tuổi Quý Mão hợp màu gì rồi nhé. Và sau đó quyết định lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với những gì mà mình yêu thích như màu xe, màu đá quý hay quần áo, trang sức phụ kiện. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi vui lòng comment xuống bên dưới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here