Gợi Ý Cách Xây Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm Nhất 2021

0
21
5/5 - (1 bình chọn)

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất đảm bảo được trong ngân sách dự tính hoặc cùng lắm vượt từ 10-20% là ổn. Không ai dám tự tin xây dựng chỉ trong 1 khung tiền nào cả bởi sẽ có vô số những thứ cần phải tính tới khi xây nhà. Và khi hoàn thiện thực tế chúng vượt quá con số ban đầu là dễ hiểu. Vì thế cần luôn chuẩn bị tâm lý để đảm bảo rằng đó là điều bình thường gần như ai xây nhà cũng vậy cả. Việc của chúng ta là làm sao tiết kiệm chi phí nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố sở thích, độ bền, vẻ đẹp và sự tiện dụng khi sinh hoạt.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất có thể

Nếu vẫn đang phân vân chưa biết làm sao để xây nhà được tiết kiệm thì dưới đây là 1 số gợi ý. Tất nhiên nó không thể chính xác 100% nhưng cũng phần nào giúp chúng ta có cái nhìn hình dung nhất và ngôi nhà. Quan trọng hơn cả là chuẩn bị tài chính để phục vụ vật liệu, nhân công, đồ đạc.

Có kế hoạch xây dựng chi tiết

Hiếm ai xây nhà mà không có kế hoạch cụ thể cả. Tất cả đều phải dự tính từ trước hầu như tất cả các hạng mục lớn nhỏ. Khi đó chúng ta có thể phần nào áng chừng được ngân sách xây dựng để điều chỉnh phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bản thân mình. Còn các chi tiết quá nhỏ nhặn có thể không tính tới nhưng nếu không để ý cũng có thể là con số không nhỏ.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa có kế hoạch chi tiết
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa có kế hoạch chi tiết

Nên xin các bản kế hoạch chi tiết của các mẫu nhà có cùng ý tưởng, phong cách thiết kế để biết cụ thể như thế nào. Từ đó điều chỉnh với chính bản thân và các điều kiện của gia đình. Như vậy chắc chắn chúng ta sẽ không bị giật mình với con số mà chúng hoàn thiện.

Nhờ người có kinh nghiệm

Nên đặt niềm tin vào những người có kinh nghiệm giúp đỡ. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên cho bạn để hài hòa cả về công năng sử dụng, vẻ đẹp và sự tinh tế. Không nên tự ý làm theo ý mình bởi có thể sẽ thỏa mãn thích thú trong 1 thời gian ngắn nhưng để hợp lý về mặt thiết kế, kiến trúc hoặc sử dụng chắc chắn không lâu dài. Một người va chạm làm cả trăm cái nhà chắc chắn sẽ hơn nhiều so với người làm cái nhà đầu tiên. Họ sẽ biết cái nào nên và không nên rồi tư vấn cho bạn. Có như vậy mới đưa ra được phương án cụ thể nhất.

Tận dụng nhân công

Nhiều người không để ý chứ nhân công cũng có thể chiếm 1 phần không nhỏ trong chi phí xây dựng nhà cấp 4. Vì thế nếu muốn tìm cách xây nhà cấp 4 thì chắc chắn việc tận dụng nhân công chắc chắn có thể làm được và dễ. Nếu có trình độ thì đảm nhận các phần việc có tính kỹ thuật cao. Còn nếu không thì làm các công việc cần dùng sức nhiều như khuân vác, phụ hồ, san lấp mặt bằng… Nói chung công việc nào có thể dùng sức thì cứ thế mà tận dụng. Có nhiều trường hợp tiết kiệm luôn cả công trát, xi mạ, sơn… Giỏi thì tự mình làm hết hoặc người nhà làm còn không thì nhờ anh em bạn bè mỗi người 1 vài buổi là xong. Nói chung tới tầm này thì tiết kiệm được chút nào hay chút nấy.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa

Tận dụng vật liệu

Thật ra làm nhà cấp 4 thì không nhiều vật liệu có thể tận dụng được. Tất nhiên nếu có thì chắc chắn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí cho chủ nhân. Những vật liệu có thể tận dụng như gạch, xi măng, sắt thép… Những vật liệu này tùy ý mà tìm cách sử dụng sao cho hợp lý. Nên tham khảo ý kiến của những người thợ kinh nghiệm để đảm bảo về chất lượng và sử dụng. Với những công trình xây dựng nếu thay đổi vật liệu tùy ý thì khả năng cao có thể ảnh hưởng tới chất liệu công trình. Vì thế hãy thực sự cân nhắc vấn đề này.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Nếu như đang tìm cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm thì nguyên vật liệu là thứ mà chúng ta cần phải tìm hiểu và lựa chọn. Chúng có thể chiếm tới gần như 70-80% chi phí xây nhà của gia chủ. Thay vì sử dụng những vật liệu đắt tiền thì có thể lựa chọn các loại chất lượng và mẫu mã giảm đi 1 chút. Về vấn đề này thì rất khó vì mỗi người 1 sở thích khác nhau. Hãy nhờ những người thầu, thợ chính tư vấn xem dùng loại nào là phù hợp nhất. Khi đó các vật liệu như gạch, xi măng, sắt thép, sơn bả, ngói… là những thứ mà chủ nhân nên cân nhắc. Làm sao đáp ứng các tiêu chí đẹp, bền, rẻ và đúng sở thích.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa

Tiền ít khó có thể hít được đồ ngon. Vì thế lựa chọn vật liệu tương ứng với ngân sách sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chủ nhân. Bỏ ra khoảng vài ngày tham khảo các nguyên vật liệu đầu vào để chọn loại tốt phù hợp với gia đình là được.

Chọn nguồn cung vật liệu giá tốt

Tuy rằng giá nguyên vật liệu cũng có cái khung của nó nhưng chắc chắn mức giá này có thể sẽ chênh lệch giữa các nhà cung cấp khác nhau. Với người này giá A, người kia giá B, người khác giá C. 3 giá này chênh lệch không quá nhiều nhưng tiết kiệm được chút nào hay chút nấy. Chưa kể từng người chắc chắn có những chính sách bán hàng hay công nợ khác nhau. Chúng ta chỉ việc lựa chọn nhà cung cấp có giá hợp lý đi kèm công nợ lâu nhất có thể. Như vậy cũng đỡ lo được 1 khoản kinh phí cho vấn đề xây nhà trong 1 khoảng thời gian.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa

Thời gian xây dựng

Khi rút ngắn được thời gian xây dựng cũng có thể phần nào giảm chi phí. Khi đó công việc xây dựng sẽ hoàn thiện nhanh trong khoảng 1 vài tháng. Lúc này khi đã xong xuôi chủ nhân có thể chuyên tâm làm ăn kinh doanh để kiếm số tiền xây nhà còn thiếu hoặc nợ công vật liệu chưa hoàn thiện. Nếu thời gian xây dựng quá dài có thể mất công mất việc mà nguyên vật liệu cũng có thể bị hỏng hóc hoặc tăng giá.

Nên xây nhà vào mùa xây dựng sẽ là tốt hơn cả. Khi đó thì thợ dồi dào cũng như giá thành vật liệu xây dựng cũng giảm. Chưa kể lúc này người xây dựng không nhiều nên có thể sẽ được ưu tiên về giá thành và công nở của các cửa hàng vật liệu xây dựng nữa đấy.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền?

Thật khó có thể nói được ngân sách chính xác của những căn nhà cấp 4 bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể là 100 triệu – 200 triệu – 300 triệu tùy theo ngân sách của gia chủ mà tăng giảm tùy ý. Nếu xây nhà cấp 4 theo cách này thì chi phí có thể tăng nhiều hơn là giảm theo 1 mốc định sẵn. Bởi khi đó có rất nhiều chi phí phát sinh khác nhau khó tính toán cụ thể.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa

Đơn giá hiện nay khi làm nhà cấp 4 từ 3-6 triệu/m2. Từ đó chúng ta nhân lên số tiền tương ứng với diện tích nhà cấp 4 của chúng ta tương ứng. Tăng hoặc giảm số tiền đơn giá cũng đồng nghĩa với chất lượng tăng hoặc giảm tương ứng. Vì thế cũng cân nhắc kỹ xem phù hợp với nhu cầu, vẻ đẹp và chi phí. Điều này phụ thuộc vào từng đơn vị nhận thi công tương ứng.

Giải pháp cho vấn đề này là lựa chọn các gói xây dựng trọn gói theo 1 ngân sách cho trước. Khi đó chúng ta có thể hình dung được với số tiền này thì hình dáng nhà sẽ như thế nào. Đi kèm với đó chủ nhân cũng điều chỉnh dần sở thích và những cá nhân hóa của bản thân vào nhà của mình. Cuối cùng sẽ nhận được báo giá chi tiết nhất phù hợp với nhu cầu. Khi đó chỉ cần đặt cọc và đợi thời gian nhận nhà, bàn giao số tiền còn lại là xong.

Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Khu vự nhà tắm, WC
Cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất ảnh minh họa
Khu vực nhà bếp

Với những chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online hy vọng rằng khách hàng cũng đã nắm được cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất. Có thể giảm từ 10-30% chi phí xây dựng nhà cửa một cách hiệu quả. Nên nhớ rằng chỉ có lấy công sức bù vào hoặc sử dụng vật liệu hợp lý với nhu cầu sử dụng mới là cách tiết kiệm tốt nhất. Không nên quá tận dụng vật liệu cũ, thanh lý để nhận được những ngôi nhà kém chất lượng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here