Có nên sử dụng sofa gỗ đệm hay không?

0
439

Phân vân lựa chọn giữa sofa gỗ đệm hay bộ sofa thông thường là điều dễ hiểu. Bởi đây là 2 loại hàng đầu hiện nay. Chọn bộ sofa loại nào để tiện cho việc sử dụng cũng như vệ sinh. Và đảm bảo giá thành không quá cao là vấn đề khách hàng hướng tới. Để giải quyết vấn đề này hãy cùng chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của dòng ghế sofa gỗ nhé.

Ưu điểm của ghế sofa gỗ đệm

Với những ưu điểm của mình, thật dễ hiểu khi khách hàng phân vân chọn sofa gỗ đệm hay những mẫu sofa khác.

Kiểu dáng đẹp

Các mẫu sofa gỗ có kiểu dáng khá đẹp mắt. Không thua kém các mẫu sofa thông thường khác. Chính vì lẽ đó mà khá nhiều gia đình chọn sofa gỗ để sử dụng trong phòng khách gia đình.

Mẫu ghế sofa gỗ đệm có kiểu dáng đẹp và bắt mắt.
Mẫu ghế sofa gỗ đệm có kiểu dáng đẹp và bắt mắt.

Tính thẩm mỹ cao

Các mẫu sofa gỗ sử dụng các loại gỗ khác nhau. Và phần khung hở ra bên ngoài nên chúng khoe được chất liệu gỗ của mình. Nếu sử dụng các loại gỗ quý khác thì giá trị và tính thẩm mỹ của chúng được nâng cao lên gấp nhiều lần.

Độ bền cao

Do phần khung gỗ lộ ra bên ngoài nên những nhà sản xuất không thể chọn các loại gỗ thông thường để làm sofa. Đối với các mẫu ghế sofa giá rẻ thường được phủ bên ngoài bởi các lớp vỏ bọc và đệm nên khách hàng khó biết được chất liệu gỗ. Ngoài ra, chúng được phủ lên lớp sơn bảo vệ chống mối mọt khá tốt.

Dùng được cả mùa đông lẫn mùa hè

Vấn đề khách hàng thường gặp phải chính là lo ngại bộ ghế sofa phòng khách thông thường bị nóng vào mùa hè. Sử dụng các vật liệu vải da kết hợp đệm có thể gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng. Nhưng với các mẫu sofa gỗ bọc đệm việc này được giải quyết hoàn toàn. Có thể sử dụng sofa gỗ không với mùa hè và lót thêm đệm cho mùa đông. Vẫn giữ được vẻ đẹp mà sự mát mẻ hay ấm áp được giải quyết hoàn toàn.

ghế sofa gỗ đệm
Sofa gỗ đệm có thể dùng tốt cả mùa đông lẫn mùa hè. Mùa hè có thể cất những đệm gây nóng bức ra. Thay vào đó sử dụng ghế gỗ không đem lại sự thoải mái đáng kể.

Giá cả hợp lý

Những bộ sofa bằng gỗ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu sofa truyền thống. Do không phải chịu nhiều chi phí tiền đệm và vỏ bọc nên bớt được kha khá chi phí. Được biết, bộ sofa gỗ thông thường có giá khoảng từ 5 triệu là thấp nhất. Giá của chúng phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu gỗ sử dụng và kích thước ghế sofa.

Nhược điểm của sofa gỗ

Tuy có khá nhiều những ưu điểm nhưng các mẫu sofa gỗ cũng có những nhược điểm mà không phải ai cũng biết.

Cứng đối với một số người

Một số khách hàng phản ánh các mẫu sofa gỗ thường gây cảm giác đau lưng khi sử dụng. Điều này cũng khá dễ hiểu khi sofa bằng gỗ không được êm ái như sofa đệm thông thường. Tuy nhiên với những người bị bệnh đau lưng kinh niên thì sử dụng sofa gỗ lại cực kỳ thoải mái. Họ không sử dụng được các loại sofa đệm quá êm.

ưu điểm của sofa gỗ
Một số người không thể sử dụng các loại ghế đệm êm. Do bị đau lưng cho nên sử dụng sofa gỗ là lựa chọn khá phù hợp.

Có nên sử dụng sofa gỗ hay không?

Từ những ưu nhược điểm của bộ ghế sofa chúng ta cũng có thể phần nào trả lời câu hỏi có nên sử dụng sofa gỗ hay không rồi nhé. Đối với những người bị bệnh đau lưng, thoát vị đĩa đệm thì việc sử dụng sofa gỗ có thể giải thoát những cơn đau này. Giúp phần lưng cảm giác thoải mái hơn so với các loại ghế sofa đệm êm. Ngoài ra, sofa gỗ cũng có thể sử dụng quanh năm. Cả mùa hè lẫn mùa đông đều được đối với các mẫu sofa gỗ đệm. Chính vì lý do đó mà khách hàng cũng có thể cân nhắc sử dụng các loại sofa gỗ cho không gian nhà mình nhé.

Truy cập và đọc thêm nhiều bài viết hay nữa từ chuyên mục GHẾ SOFA GỖ từ website của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here