Diện Tích Phòng Trọ Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

0
100

Diện tích phòng trọ hợp lý sẽ cân đối được số lượng phòng trọ trên tổng diện tích. Hơn nữa chúng cũng đem tới sự thoải mái hơn cho người sử dụng. Nắm rõ phần diện tích còn hữu ích cho việc bài trí và thiết kế các đồ dùng cần thiết. Đây là thông số khá quan trọng cho những ai đang muốn xây phòng trọ.

Diện tích phòng trọ bao nhiêu?

Theo nhu cầu sử dụng thông thường thì diện tích phòng trọ rơi vào khoảng từ 12m2 cho tới 15m2 là hợp lý. Với diện tích phòng như vậy đủ sức rộng rãi cho người sử dụng thoải mái nhất. Lắp đầy đủ nội thất bên trong phòng bao gồm giường, bàn ghế và các đồ vật khác. Đây là diện tích phòng trọ tiêu chuẩn đem lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Diện tích phòng trọ khép kín chỉ rơi vào khoảng từ 12-15m2 với khu nấu nướng vệ sinh khép kín.
Diện tích phòng trọ khép kín chỉ rơi vào khoảng từ 12-15m2 với khu nấu nướng vệ sinh khép kín.

Cũng có những phòng trọ có diện tích thấp hơn con số này. Chúng rơi vào khoảng từ 8 cho tới 12m2 hoặc thậm chí nhỏ hơn. Khách hàng chủ yếu của những phòng trọ diện tích nhỏ này thường là học sinh, sinh viên hoặc những người lao động có thu nhập thấp. Với giá thành thuê rẻ và yêu cầu không quá cao khi chỉ cần 1 nơi ăn ngủ sau những giờ lao động học tập vất vả.

diện tích phòng trọ bao nhiêu
Kích thước phòng trọ còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng và kinh phí của chủ nhân.

Với những phòng trọ lớn hơn có thể diện tích từ 18m2 cho tới 22m2 hoặc 25m2. Diện tích này thực sự rộng rãi và tạo nên sự thoải mái cho người dùng. Khách hàng hướng tới là những người có thu nhập tốt hoặc cả 1 gia đình 3-5 người cùng sinh sống. Với diện tích rộng nên đầy đủ nội thất và nếu khéo léo mua sắm có thể vẫn có không gian rộng rãi cho việc sinh hoạt.

Diện tích phòng trọ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thật ra cũng không có thông số tiêu chuẩn nào cho kích thước phòng trọ. Chúng phụ thuộc vào khá nhiều những yếu tố khác nhau. Dưới đây là những tiêu chí khách hàng cần chú ý.

Tổng diện tích xây dựng

Đây là thông số quan trọng nhất để đảm bảo tính cân đối cho cả khu vực. Làm sao khi chia ra thì phần diện tích các phòng đều nhau đảm bảo về diện tích và tính thẩm mỹ tốt. Chúng ta không nên quá máy móc áp theo 1 diện tích chung mà có thể thừa hoặc thiếu diện tích cơ bản. Hoặc nếu có thì nên nghĩ phương án làm sao sử dụng phần diện tích thừa một cách tốt nhất như bãi để xe, khu vệ sinh công cộng chẳng hạn.

Bản vẽ diện tích phòng trọ cho thuê khách hàng có thể tham khảo.
Bản vẽ diện tích phòng trọ cho thuê khách hàng có thể tham khảo.

Đối tượng hướng tới

Diện tích phòng trọ quan trọng không kém khi hướng tới đối tượng khách hàng như thế nào? Tùy từng đối tượng mà diện tích phòng có thể tăng hoặc giảm xuống. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới giá phòng cho thuê nên cần chú ý.

Với các phòng diện tích nhỏ thì đối tượng hướng tới là những người lao động thu nhập thấp hoặc học sinh sinh viên. Họ không đủ chi phí để thuê các phòng diện tích lớn nên sẽ hướng tới những phòng nhỏ hơn. Ngược lại những người thu nhập khá hơn sẽ cần phần diện tích phòng trọ lớn hơn.

diện tích phòng trọ bao nhiêu
Dạng nhà trọ theo từng tầng với cách bài trí nội thất.

Điều này cũng chú ý theo từng khu vực địa lý mà áp dụng. Ví dụ nếu khu vực đông học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp thì các phòng trọ nhỏ sẽ là hợp lý. Ngược lại nếu ở các khu vực đông dân cư hoặc thu nhập tốt nên để diện tích tầm 12-15m2 hoặc 15-20m2 là tốt nhất.

Kinh phí xây dựng

Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào kinh phí của từng người. Với tiềm lực mạnh thì có thể xây dựng những khu phòng trọ có diện tích lớn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nên nhớ rằng xây phòng trọ không chỉ đầu tư vào diện tích mà còn rất nhiều hạng mục khác nhau. Vì thế nên cân đối tài chính để điều chỉnh diện tích phòng trọ phù hợp.

diện tích phòng trọ bao nhiêu
Kinh phí xây dựng nhiều thì phòng trọ to và tiện nghi. Kinh phí ít thì lựa chọn các phòng trọ hợp với ngân sách của mình.

Với những yếu tố bên trên khách hàng đã phần nào biết được diện tích phòng trọ bao nhiêu là hợp lý. Cân đối ngân sách cũng như lên kế hoạch từ trước để biết được diện tích nào là phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Tùy theo từng khách hàng mà có những kế hoạch phát triển và nâng cấp về sau.

Nên tìm tới các công ty xây dựng hoặc người quen để báo giá tổng quát nhất cho các công trình phòng trọ như thế nào. Lựa chọn và so sánh mức giá, dịch vụ để tìm được đơn vị thi công tốt nhất.

Nguồn tapchinoithatonline.com !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here