Kích Thước Ghế Sofa Đơn Chuẩn Hợp Mọi Căn Phòng

0
421
5/5 - (2 bình chọn)

Kích thước ghế sofa đơn không có quá nhiều điểm khác biệt. Bởi chúng không có sự thay đổi nhiều về mặt kích thước so với từng không gian cụ thể. Vì thế mà cho dù phòng rộng hay hẹp thì kích thước chúng vẫn như vậy. Việc chúng ta cần làm là xác định thông số tiêu chuẩn của chúng để tìm được vị trí bài trí sao cho phù hợp nhất.

Kích thước sofa đơn tiêu chuẩn như thế nào?

Bộ ghế sofa đơn nói riêng và sofa đơn nói chung thì thông số chiều cao ghế ngồi hầu như không thay đổi. Chỉ có chiều cao tựa lưng và chiều sâu, chiều dài của ghế là biến đổi theo từng hình dáng khác nhau. Vì thế với riêng ghế đơn thì chúng ta có thể tham khảo một vài kích thước như sau.

Chiều dài sofa đơn

Do các mẫu ghế đơn đa phần kích thước nhỏ nên chiều dài của ghế cũng không quá lớn vượt quá 1m. Với 1m chiều dài đủ sức sử dụng cho cả việc ngồi cũng như làm đẹp. Thậm chí những mẫu ghế đơn phòng ngủ, phòng đọc sách thì chiều dài còn ngắn hơn nữa khi chỉ khoảng từ 70-90cm mà thôi.

Kích thước ghế sofa đơn và đôn sofa đi kèm.
Kích thước ghế sofa đơn và đôn sofa đi kèm.

Với các mẫu sofa phòng khách mà các ghế đơn đi theo bộ 1-2-3 hoặc 1-2-2 thì có thể sẽ trong tiêu chuẩn 1m. Chúng sẽ giúp lấp đầy không gian phòng khách và giúp bộ sofa phòng khách đẹp hơn rất nhiều. Nếu chiều dài quá nhỏ sẽ khiến bộ sofa lọt thỏm trong vị trí này.

Chiều sâu sofa đơn

Đây cũng là một thông số ít khi thay đổi của sofa. Thường các mẫu sofa đơn có hình vuông nên chiều sâu sofa đơn cũng gần tương tự như vậy. Tức là thông số của chúng rơi vào khoảng từ 60-70cm cho tới 1m là tối đa.

Kích thước sofa đơn tham khảo.
Kích thước sofa đơn tham khảo.

Đối với các mẫu sofa đơn riêng lẻ không đi theo bộ thì kích thước sofa đơn được thu gọn. Hợp với việc sử dụng trong các không gian nhỏ nhắn như phòng ngủ, đọc sách. Ghế sofa càng nhỏ càng dễ sử dụng, di chuyển và bài trí trong phòng.

Chiều cao sofa đơn

Sofa đơn hay sofa phòng khách thì chiều cao ghế ngồi không thay đổi. Ngay cả khác biệt về kích thước con người, vị trí địa lý thì thông số này vẫn gần như giữ nguyên. Bởi chúng chỉ có thông số từ 38cm cho tới 45cm. Đây là kích thước lý tưởng mang tới sự thoải mái khi sử dụng ở tư thế ngồi khi co và gập chân.

Kích thước ghế sofa đơn tựa lưng cao.
Kích thước ghế sofa đơn tựa lưng cao.

Chiều cao phần tựa lưng có thể thay đổi tùy theo từng mẫu sofa khác nhau. Các sofa đơn đa phần có có xu hướng tựa lưng cao để giúp khách hàng có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng. Sao cho phần cơ lưng, cơ đầu cổ được thả lỏng thật sự. Chiêu cao sofa đơn phần tựa lưng thường là từ 60 cho tới 80cm là phổ biến. Chúng không nên quá cao khiến sofa đơn tạo cảm giác chật hẹp cho người sử dụng.

Chọn kích thước sofa đơn cần chú ý điều gì?

Tùy theo từng kiểu dáng sofa cũng như mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước sofa tương ứng phù hợp. Có những kiểu cần sự đơn giản, gọn nhẹ và cũng có những kiểu cần kích thước lớn tương ứng để có thể tăng thêm vẻ đẹp.

Không gian sử dụng

Tùy mục đích sử dụng mà khách hàng chọn kích thước tương ứng. Như những ví dụ được gợi ý bên dưới đây.

  • Sofa quán cafe, quán trà sữa, trà chanh… yêu cầu kích thước nhỏ nhắn. Chúng giúp cho nhu cầu sử dụng thoải mái hơn. Kích thước nhỏ cũng sẽ bài trí được nhiều bộ ghế hơn. Ngoài ra chúng cũng không tạo cảm giác chật hẹp cho người sử dụng.
  • Sofa đọc sách, sofa thư giãn cần có thông số dài rộng vừa phải. Tuy nhiên phần chiều cao sofa cần lớn hơn để tạo cảm giác thư giãn thoải mái khi dùng. Nhất là khi nhâm nhi cafe để đọc sách báo hoặc nghỉ ngơi thư giãn.
  • Ghế sofa đơn phòng khách theo bộ cần có kích thước lớn tương ứng. Sao cho không lọt thỏm khi bài trí trong phòng khách. Vì thế kích thước sofa đơn bài trí trong phòng khách cần đảm bảo tất cả thông số lớn hơn bình thường.
Ghế sofa đơn kích thước vừa phải cho quán cafe, trà sữa.
Ghế sofa đơn kích thước vừa phải cho quán cafe, trà sữa.

Mục đích sử dụng

Cũng giống như vị trí sử dụng thì mục đích sử dụng cũng khá quan trọng khi tìm hiểu kích thước ghế sofa đơn. Từng mục đích sẽ có kiểu sofa tương ứng làm sao thoải mái nhất khi dùng không chiếm lĩnh quá nhiều không gian.

  • Để trang trí làm đẹp thì cần kích thước lớn để tạo điểm nhấn. Các mẫu sofa đơn theo bộ sẽ linh động vị trí khi kết hợp các bộ sofa khác. Chúng sẽ giúp phong cách bài trí sẽ không bao giờ bị lỗi thời khi sử dụng.
  • Để kinh doanh quán cafe, trà sữa, trà chanh thì cần có các ghế đơn kích thước nhỏ vừa nhu cầu sử dụng. Càng nhỏ sẽ càng bài trí được nhiều bộ ghế sofa hơn và dễ dàng dọn gọn gàng khi không sử dụng.
  • Để nghỉ ngơi thư giãn thì các mẫu sofa có chiều cao tựa lưng lớn sẽ là gợi ý tốt nhất cho việc này. Chúng sẽ giúp việc ngả lưng thư giãn trở nên thoải mái hơn. Nhất là khi sử dụng ghế sofa đơn thư giãn khi đọc sách, uống trà cafe hoặc ngồi sưởi cạnh bếp sưởi.
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước ghế sofa đơn phù hợp.
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước ghế sofa đơn phù hợp.

Với những thông số kích thước ghế sofa đơn bên trên hy vọng giúp ích được cho khách hàng. Lựa chọn kích thước ghế sofa hợp lý sẽ giúp tiện hơn cho nhu cầu sử dụng bài trí của gia đình. Kết hợp với các mẫu ghế sofa khác chắc chắn sẽ tạo nên phòng khách đẹp hơn tinh tế hơn.

Nguồn bài viết Tapchinoithatonline.com !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here