Kích Thước Sofa Gỗ Nguyên Khối Chuẩn 2021

0
693
5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước sofa gỗ nguyên khối sẽ không lớn bởi rất khó để tìm được những khối gỗ kích thước lớn. Hơn nữa những bộ sofa dạng này hơi kén khách mua và sử dụng. Không phải ai cũng có đủ điều kiện mua những bộ sofa gỗ nguyên khối cho gia đình mình. Vì thế mà chúng sẽ có những kích thước gần như cơ bản giống với các mẫu sofa thông thường.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối bao nhiêu?

Kích thước của chúng sẽ ở mức trung bình giữa sofa mini và sofa cỡ lớn. Trong đó

  • Chiều dài khoảng từ 2m cho tới 2,4m là phù hợp.
  • Chiều sâu khoảng từ 0,8m.
  • Chiều cao ghế ngồi 0,38 – 0,45m, chiều cao tựa lưng 0,5-0,6m.
Kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối phong cách tân cổ điển hoàng gia.
Kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối phong cách tân cổ điển hoàng gia.

Đây là thông số cơ bản nhất của các mẫu sofa gỗ nguyên khối. Có nhiều lý do để chúng chỉ đạt tối đa kích thước này. Ngoài ra còn có thể có kích thước nhỏ hơn nhưng nếu quá nhỏ thì bộ sofa sẽ mất đi tính thẩm mỹ của mình.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối phụ thuộc vào yếu tố nào?

Dưới đây là những yếu tố để quyết định kích thước của ghế sofa dạng này.

Đơn đặt hàng của khách

Sẽ rất ít các mẫu sofa nguyên khối gỗ có sẵn. Thay vào đó họ sẽ làm kích thước theo đơn đặt hàng của khách. Nhằm đảm bảo bộ sofa vừa vặn nhất cho không gian khách hàng. Những mẫu sofa gỗ nguyên khối tương đối kén khách. Không phải ai và không gian nào cũng có thể sử dụng mẫu ghế dạng này.

Tùy theo đơn đặt hàng của khách mà tùy chỉnh kích thước sofa gỗ như thế nào?
Tùy theo đơn đặt hàng của khách mà tùy chỉnh kích thước sofa gỗ như thế nào?

Hơn nữa khi đã làm nên thì khó có thể thay đổi lại kích thước được. Do vậy, khách hàng yên tâm rằng nếu có ý định tìm mua sofa dạng này chắc chắn sẽ tìm được mẫu ưng ý về mặt kích thước nhất.

Tùy theo từng chất gỗ

Với những loại gỗ dễ kiếm thông dụng thì việc bộ sofa có kích thước lớn là việc không khó. Tuy nhiên với những loại gỗ quý hiếm thuộc danh mục hàng không phổ biến thì rất khó. Sở hữu những tấm gỗ nhỏ đã khó rồi chứ đừng nói tới những kích thước lớn hơn. Vì thế những loại sofa gỗ nguyên khối với các loại gỗ quý, hiếm gần như không có.

Chúng ta có thể tìm được dễ dàng các mẫu ghế sofa gỗ hương, gỗ sồi, gỗ óc chó… nguyên khối nhưng rất khó tìm được sofa gỗ sưa, gỗ lim, gỗ đinh… nguyên khối. Nếu có thì chúng cũng có kích thước nhỏ hoặc được ghép từ nhiều mảnh nhỏ lại.

Trọng lượng của bộ ghế

Kích thước sofa gỗ nguyên khối càng lớn thì trọng lượng càng cao. Vì thế khả năng sử dụng, di chuyển sẽ càng khó khăn hơn. Vì thế mà đa số kích thước sofa dạng này sẽ không quá lớn. Đặc biệt phần tựa lưng sẽ ở mức vừa phải tới nửa lưng người sử dụng khi ngồi. Đây là bộ phận có thể tối ưu về mặt kích thước để đảm bảo rằng trọng lượng đảm bảo bê vác, di chuyển dễ dàng.

Bộ ghế sofa gỗ nguyên khối kích thước nhỏ
Bộ ghế sofa gỗ nguyên khối kích thước nhỏ

Ngân sách của khách hàng

Với một ngân sách nhất định khách có thể chỉ sở hữu được kích thước tương ứng. Những mẫu sofa kích thước lớn sẽ vượt ngoài ngân sách. Hơn nữa bộ sofa dạng này kích thước càng lớn sẽ càng không đẹp. Chỉ ở mức trung bình từ 2,2m cho tới 2,4m là phù hợp và thoải mái nhất. Vừa đẹp vừa dễ sử dụng di chuyển và bài trí.

Sofa gỗ nguyên khối phù hợp với không gian nào?

Với kích thước và trọng lượng lớn nên việc vận chuyển sẽ rất là khó khăn. Chúng sẽ chỉ phù hợp bài trí và sử dụng trong phòng khách gia đình mặt đất là tốt nhất hoặc nhà mặt phố. Những gia chủ nhà cao tầng, ở chung cư nhỏ mini sẽ hơi khó trong việc bê vác và vận chuyển.

Ghế sofa gỗ nguyên khối cực chất
Ghế sofa gỗ nguyên khối cực chất

Nếu như vận chuyển bằng sức người lên cầu thang bộ vừa tốn nhiều công vừa nguy hiểm. Còn nếu sử dụng các thang máy trở hàng có thể quá tải. Trọng lượng của chúng ít nhất khoảng từ 100 cho tới 150 kg. Sẽ rất nặng nếu đi kèm thêm cả người. Ngoài ra kích thước lớn cũng chưa chắc vượt qua được cửa thang máy, hành lang hoặc cửa nhà.

Mua sofa gỗ nguyên khối cần chú ý điều gì?

Dưới đây là những điều khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sofa làm từ gỗ nguyên khối. Đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như di chuyển, vệ sinh và bài trí.

  • Xác định ngân sách của mình là bao nhiêu? Những mẫu sofa gỗ nguyên khối thường có giá cao từ khoảng 20 – 30 triệu trở lên. Giá sẽ càng cao nếu là các chất gỗ quý, có giá trị.
  • Các bộ sofa gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ gõ, gỗ hương, gỗ óc chó có giá thành vừa phải hơn. Ngược lại các mẫu sofa gỗ mun, gỗ sưa, gỗ lim sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều.
  • Đo đạc kích thước phòng khách, kích thước cửa nhà để đảm bảo khả năng bài trí, vận chuyển vào các không gian này.
Bộ bàn ghế sofa gỗ nguyên khối kích thước khủng.
Bộ bàn ghế sofa gỗ nguyên khối kích thước khủng.

Với những chia sẻ bên trên khách hàng đã nắm được kích thước sofa gỗ nguyên khối là bao nhiêu. Lựa chọn những bộ sofa phù hợp nhất với phòng khách và ngân sách của gia đình mình nhé. Bài viết được biên tập bởi Tapchinoithatonline.com !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here