Cách Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Khách Theo Tuổi Ngũ Hành

0
131
5/5 - (1 bình chọn)

Tranh phong thủy phòng khách vừa mang tính thẩm mỹ lại càng cần yếu tố phong thủy. Chủ nhân cần phải lựa chọn loại tranh phù hợp nhất theo tuổi, theo bảnh mệnh ngũ hành. Còn nếu chủ nhân không quan tâm tới phong thủy thì chọn loại tranh nào cũng được miễn sao đáp ứng được yêu cầu về tính thẩm mỹ và sự phù hợp. Dưới đây là các tiêu chí quyết định tranh phòng khách chọn theo phong thủy như thế nào.

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo ngũ hành

Ngũ hành phong thủy chia làm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từng bản mệnh sẽ có những loại tranh phù hợp tương ứng theo tương sinh, tương khắc ngũ hành. Chúng ta cần nắm rõ bản mệnh của bản thân và gia đình mình mà lựa chọn mẫu tranh phù hợp nhất.

Xem thêm ngũ hành wikipediaphong thủy wiki

Tranh phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim là cung mệnh đầu tiên trong ngũ hành phong thủy. Đây là cung mệnh khắc mệnh Mộc và bị mệnh Hỏa khắc chế lại. Vì thế chúng ta cần chú ý tới vấn đề này khi lựa chọn tranh cho người mệnh Kim.

Tranh màu vàng chủ đạo thích hợp làm tranh phong thủy mệnh kim
Tranh màu vàng chủ đạo thích hợp làm tranh phong thủy mệnh kim

Về màu sắc thì nên chọn những gam màu vàng, trắng vì đây là những gam màu bản mệnh của cung mệnh này. Chúng sẽ mang tới những may mắn tài lộc cho chủ nhân của mình. Ngoài ra có thể chọn gam màu nâu của mệnh Thổ cũng đem lại cực kỳ nhiều những thuận lợi trong cuộc sống hằng ngày.

Tranh phong thủy mệnh Kim phòng khách gia đình.
Tranh phong thủy mệnh Kim phòng khách gia đình.

Chú ý chủ nhân không nên chọn tranh có gam màu đỏ là cung mệnh khắc chế sẽ đem lại nhiều những điều không may mắn. Đi kèm với đó cũng chú ý khi lựa chọn các loại tranh có gam màu đen, xanh nước biển của mệnh Thủy. Sẽ khiến hao tài tốn của do chủ nhân mệnh Kim phải dồn sức cho mệnh Thủy.

Về chất liệu nên chú ý chọn tranh khung kim loại hoặc gỗ đều được nhé.

Loại tranh gợi ý như tranh tùng hạc, tranh sơn thủy, tranh thủy mặc, tranh tứ quý, tranh tùng hạc…

Tranh phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cỏ cây hoa lá nên rất nhiều sự lựa chọn. Đó có thể là các loại tranh phong cảnh, tranh hóa lá cành đều được. Đây đều là những gam màu bản mệnh của cung mệnh Mộc. Ngoài ra còn có thể lựa chọn tranh sơn thủy, tranh thủy mặc, tranh sông nước, thác nước…

Tranh phong thủy mệnh Mộc cho phòng khách.
Tranh phong thủy mệnh Mộc cho phòng khách.

Không nên chọn các loại tranh có tông màu vàng, trắng như hoàng hôn vàng, hoa hướng dương vàng…

Tranh phong thủy mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho sống nước nên cũng khá nhiều sự lựa chọn làm tranh phong thủy phòng khách. Có thể kể tới như tranh thác nước, thủy mặc, tranh biển, tranh bầu trời… Song song với đó thì chủ nhân cũng nên chú ý tới các loại tranh khắc cung mệnh Thủy là mệnh Thổ. Bao gồm các gam màu có tông màu chủ đạo là màu nâu như tranh mùa thu, tranh thủy mặc..

Tranh phong cảnh thiên nhiên cho người mệnh Thủy.
Tranh phong cảnh thiên nhiên cho người mệnh Thủy.
Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy.
Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy.

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy phòng khách không thể bỏ qua tranh cho người mệnh Hỏa. Với gam màu bản mệnh là màu đỏ, hồng, tím thì chủ nhân cũng ưu tiên những màu sắc của cung mệnh này. Đi kèm với đó còn có thể lựa chọn tranh gam màu xám của mệnh Mộc do Mộc sinh hỏa. Không nên chọn tranh của mệnh Thủy với màu đen, xanh nước biển kẻo đem lại những điều không may mắn.

Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa.
Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Chất liệu tranh phong thủy phòng khách mệnh Hỏa nên chọn tranh khung gỗ hoặc khung kim loại đều được.

Gợi ý các mẫu tranh như tranh rừng lá phong, tranh hoàng hôn đỏ…

Tranh phong thủy mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ muốn lựa chọn tranh phong thủy phòng khách có thể tham khảo các dòng tranh với gam màu nâu, vàng làm chủ đạo. Ví dụ các mẫu tranh mùa thu với gam màu nâu trầm, tranh sơn thủy màu trắng bạc của mệnh Kim…

Tranh phong thủy mệnh Thổ với gam màu nâu truyền thống
Tranh phong thủy mệnh Thổ với gam màu nâu truyền thống

Gia chủ mệnh Thủy không nên chọn các mẫu tranh thiên nhiên cây cỏ của mệnh Mộc. Cung mệnh này khắc chế mệnh Thổ nên sẽ kìm nén những vấn đề liên quan tới phong thủy của gia chủ.

Tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Sau khi đã lựa chọn các mẫu tranh phong thủy cho phòng khách theo cung mệnh thì tiếp theo là chọn theo tuổi. Với tuổi thì chúng ta tính theo 12 con giáp tương ứng với 10 can chi tạo nên từng nhóm tuổi khác nhau. Nếu tính như vậy sẽ rất dài và khó để tìm được mẫu tranh phù hợp nên chỉ chọn theo 12 con giáp thôi nhé.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Tý

Với gia chủ tuổi Tý thì có thể lựa chọn các loại tranh con giáp bản mệnh của mình làm tranh phong thủy. Đó có thể là các dòng tranh liên quan tới tuổi Tý như tranh đồng hồ chẳng hạn. Ngoài ra cũng có thể chọn các loại tranh với hình dáng rồng bay đi kèm sự uy nghi của mình. Nó giúp ích rất nhiều trong việc thuận lợi làm ăn hàng ngày, thăng quan tiến chức.

Tranh đám cưới chuột Đông Hồ nổi tiếng cho người tuổi tí
Tranh đám cưới chuột Đông Hồ nổi tiếng cho người tuổi tí

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Sửu

Gia chủ tuổi sửu có vẻ dễ chọn loại tranh phù hợp. Chủ nhân ưu tiên các loại tranh thân thuộc gần gũi như tranh mùa xuân, tranh cây cỏ, phong cảnh, cây đa giếng nước mái đình. Vừa là những khung cảnh quen thuộc vừa đảm bảo tài lộc, trường thọ, thuận lợi công việc.

Tranh phong thủy phòng khách người tuổi sửu
Tranh phong thủy phòng khách người tuổi sửu

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Dần

Những dòng tranh sơn thủy hữu tình là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ. Đây là mẫu tranh phong thủy phòng khách nhiều người chọn nhất vì chúng đẹp và dễ sử dụng. Ngoài ra còn có thể chọn thêm những tranh về con giáp bản mệnh như Hổ, núi hoặc rừng nguyên sinh.

Tranh phòng khách phong thủy người tuổi Dần.
Tranh phòng khách phong thủy người tuổi Dần.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Mão

Gia chủ tuổi Mão cũng có thể chọn các dòng tranh đông hồ vốn có rất nhiều những bức tranh hay đẹp về con giáp này. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các loại tranh tứ quý tùng cúc, trúc mai. Mang tới thêm nhiều bình an phú quý cho chủ nhân.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Thìn

Gợi ý tuyệt vời nhất cho gia chủ tuổi Thìn là những bức tranh rồng bản mệnh. Chúng vừa tạo được sự y nghiêm tôn quý của gia chủ lại mang tới tính thẩm mỹ khá tốt. Những gợi ý tuyệt vời nhất như rồng xanh du hí hoặc các loại tranh thêu đều được.

Tranh phòng khách người tuổi Thìn
Tranh phòng khách người tuổi Thìn

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Tỵ

Không cần quá đau đầu khi tìm các mẫu tranh phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Tỵ. Có thể lựa chọn ngay những tranh phong thủy rồng bay của tuổi Thìn đều được. Chú ý không nên chọn các loại tranh chủ đề hạc, cò… Chúng thường là những con vật khắc chế gia chủ tuổi tỵ nên cần hết sức chú ý.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Ngọ

Gia chủ tuổi ngọ có thể lựa chọn các dòng tranh phong thủy như bát mã, mã đáo thành công với những ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày. Thúc đẩy công việc làm ăn kinh doanh luôn thuận buồm xuôi gió. Hoặc có thể lựa chọn các loại tranh chủ đề thiên nhiên như tùng bách, cửu ngư…

Tranh phong thủy người tuổi Ngọ.
Tranh phong thủy người tuổi Ngọ.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Mùi

Những tranh phòng khách phong thủy với chủ đề thiên nhiên luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Đó có thể là tranh sơn thủy, thủy mặc, tranh mẫu đơn…Hoặc nếu thích những bức tranh phong thủy bát mã, mã đáo thành công cũng là lựa chọn không tồi.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Thân

Chủ đề rừng núi, phong cảnh, sơn thủy luôn là lựa chọn tốt dành cho gia chủ tuổi Thân.  Có thể lựa chọn theo từng cung mệnh và từng năm tương ứng phù hợp nhất. Trong đó các loại tranh tùng cúc trúc mai hoặc tranh tứ quý, tranh ghép, tranh dơi sẽ là gợi ý cho khách hàng.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Dậu

Mẫu tranh nên lựa chọn làm tranh phong thủy phòng khách như tranh đồng hồ gà mái, tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng. Vừa có những ý nghĩa tốt về mặt phong thủy vừa đảm bảo về gia đình, công việc, con cái đều được thuận lợi.

Tranh cho người tuổi Dậu
Tranh cho người tuổi Dậu

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Tuất

Các loại tranh phù hợp như tranh mẫu đơn với số lượng 8 hoặc 9 bông mang nhiều ý nghĩa phú quý, dài lâu. NHững nguyện vọng về công danh, sự nghiệp đều có thể thuận lợi mà ít gặp sóng gió. May mắn gặp được quý nhân trợ giúp nên mọi thứ luôn trong quỹ đạo ổn định. Sự nghiệp không lên quá nhanh nhưng khá ổn định và bền vững.

Tranh phong thủy phòng khách tuổi Hợi

Gia chủ tuổi Hợi có thể lựa chọn các dòng tranh phù hợp như các dòng tranh cá chép, sông nước. Hơn nữa gia chủ tuổi này cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn loại tranh phong thủy tương ứng như tranh đông hồ chẳng hạn.

Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi
Tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Hợi

Với những gợi ý của Tapchinoithatonline.com hy vọng rằng khách hàng đã có những gợi ý tuyệt vời nhất cho các mẫu tranh phong thủy phòng khách gia đình mình. Hãy làm sao dung hòa được 2 yếu tố phong thủy cũng như tính thẩm mỹ để phòng khách gia đình đẹp hơn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here